Bài mới nhất

THÁNH LỄ CẦU CHO ƠN GỌI , Mùng bốn tết


Thánh lễ cầu cho ơn gọi tại giáo xứ qua hướng ý đầu lễ của Cha Chủ sự, Ngài kêu gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho các tâm hồn trẻ,
từ các em thiếu nhi và các bạn trẻ trong giáo xứ biết quảng đại đáp lại tiếng Chúa gọi mời và dấn thân phụng sự Chúa và Giáo Hội:
“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít, vậy hãy xin  Chủ ruộng sai thợ gặt đến”. Không những cầu cho các tâm hồn biết thổn thức tiếng Chúa gọi mời, mà Ngài còn giúp cộng đoàn biết tri ân các Cha, tu sĩ còn sống cũng như đã qua đời, đã hết lòng với cộng đoàn, qua các Ngài mà ơn Chúa đã đến từng người và cộng đoàn trong giáo xứ. cách riêng chúng ta cũng không quên tri ân Cha Cố Gioa Kim Hồ Quang Luật  qua Ngài mà không biết bao người trong giáo xứ đã lãnh nhận ơn Chúa trong thời kỳ mới hình thành cộng đoàn, Cha Phêrô Nguyễn Văn Vàng, Cha Philipphê Trần Công Thuận, Cha Gioan B Ngô Văn Bao, Cha Giuse Nguyễn Đức Thắng, cách riêng là Cha Giuse Ngô Quốc Thạnh Cha Chánh xứ Tiên khởi Ngài đã dày công vun sới, ươm trồng ơn gọi cho Cộng Đoàn, Ngài đã thao thức và dưỡng nuôi các ơn gọi bao năm qua, chính vì thế mà cũng có những tâm hồn chập chững lắng nghe tiếng Chúa gọi mời..
          Trong Bài Giảng Cha Chủ sự Ngài chia sẽ, ơn gọi là Hồng ân Thiên Chúa ban tặng cách nhưng không, không phải vì người được chọn gọi có công trạng gì, nhưng là do tình thương của Chúa trao ban bởi tình yêu của Ngài, và Ngài ban cho ai, chọn ai là do Ngài. Ngài còn giúp cộng đoàn hiểu giá trị cao quí của đời sống thánh hiến của ơn gọi Linh Mục, và tu sĩ. Ơn gọi là để phục vụ cho Giáo hội và cộng đoàn, vì thế những người được chọn gọi biết đáp trả tình thương của Chúa sao cho cân xứng. và Ngài nhắn nhủ các bậc Cha mẹ trong giáo xứ biết quảng đại khơi lên trong con cái từ nơi gia đình ơn thiên triệu.
 josNguyễn
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Video Clip