Unknown

CHÀO MỪNG CÁC ĐẠI BIỂU ĐẾN TÒA GIÁM MỤC XUÂN LỘC DỰ ĐẠI HỘI FABC

Đại hội Liên Hội đồng Giám mục Á Châu (FABC) lần Thứ Xtổ chức tại Tòa Giám mục Xuân Lộc, Việt Nam
CHÀO MỪNG CÁC ĐẠI BIỂU ĐẾN TÒA GIÁM MỤC XUÂN LỘC DỰ ĐẠI HỘI FABC
Chiều nay, ngày 10.12.2012, Giáo Phận Xuân Lộc trong niềm hân hoan đón nhận hồng ân Chúa ban khi được đón tiếp các các phái đoàn đại biểu về dự hội nghị FABC gồm Đức Hồng y đại diện Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, qúy Đức Hồng y, quý Đức Tổng Giám mục, và Giám mục thuộc các nước trong khu vực Á Châu, và các chuyên viên thần học…
   Con đường trước tiền sảnh Tòa Giám mục hôm nay được trang hoàng rực rỡ, mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc, với những cách điệu cây tre, nón bài thơ, với những vòm cổng chào mừng.
Ban lễ tân gồm quý thầy ĐCV Thánh Giuse với đồng phục trang nghiêm, các bạn trẻ của Giáo Phận trong trang phục dân tộc áo dài khăn đống làm hàng rào danh dự đón các Đại biểu.
Ngoại trừ một số chuyên gia, văn phòng đã về trước một vài ngày để chuẩn bị, còn các vị đại biểu trong ngày 10.12 này mới đến. Vì từ nhiều quốc gia khác nhau đến trên những chuyến bay khác nhau, nên các Ngài đã được quý Cha tại Trung Tâm Mục Vụ Tgp. Thành phố Hồ Chí Minh đón tại phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất. Và sau đó, các Ngài được lần lượt đưa về TGM Xuân Lộc  trong các khoảng thời gian khác nhau:
- 15 giờ 40 phút, phái đoàn đầu tiên, gồm 29 đại biểu
- 16 giờ 30 phút, phái đoàn thứ hai, gồm 16 đại biểu
- Đức Hồng y  Oswald Gracias, Tổng thư ký Liên Hội đồng Giám mục Á Châu (FABC), Đức hồng y Gaudencio Borbon Rosales, Đặc sứ của Đức Thánh Cha tại hội nghị FABC thứ X, Đức Tổng giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Chủ tịch HĐGMVN được Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu cùng phái đoàn giáo phận Xuân Lộc đón về đến Tòa GM Xuân Lộc lúc 18g10.

- 19 giờ 20 phút, phái đoàn tiếp theo gồm 22 vị.
- Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli (Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam), đáp chuyến bay đến sân bay Tân Sân Nhất lúc 17 giờ cùng ngày và được Đức ông Giuse Đinh Đức Đạo và phái đoàn giáo phận Xuân Lộc đón về tới TGM Xuân Lộc lúc 19g40.- ĐHY Phạm Minh Mẫn cũng đã đến Tòa Giám mục Xuân Lộc lúc 21g30.
- Một phái đoàn khác cũng đã đến TGM Xuân Lộc vào lúc lúc 23g10.
Mỗi khi một đoàn đại biểu đến, không gian như bừng dậy. Niềm hân hoan chào đón biểu lộ rõ trên những gương mặt rạng rỡ của mọi người, tiếng vỗ tay kéo dài như không dứt, hàng trăm nhạc công của ban nhạc kèn giáo hạt Xuân Lộc trổi lên những bản nhạc mừng… Quý Đức Cha - Đại biểu về hội nghị FABC, đi vào giữa niềm hân hoan chào đón của đoàn Dân Chúa Giáo phận Xuân Lộc.
Khi bước tới tiền sảnh, quý đại biểu được ban lễ tân cài đóa hoa tươi xinh trên ngực, biểu tỏ lòng quí mến và trân trọng. 
Tại phòng khách, Đức Cha chính Đaminh, Đức Cha Phụ tá Tôma, Đức ông Tổng Đại Diên, quý cha, quý  tu sĩ, chủng sinh… hiện diện mừng đón quý Đại biểu về dự hội nghị FABC với hết tất cả lòng trọng kính, hiếu khách.
Đức Cha Đaminh, Giám mục chính Giáo Phận Xuân Lộc tỏ bày niềm vui mừng được phục vụ Mẹ Giáo hội, cụ thể qua hội nghị FABC. Ngài cảm ơn quý Đức Hồng y, quý Đức Giám mục đại biểu về dự hội nghị. Ngài cũng bày tỏ sự hiệp thông và yêu mến vâng phục của đoàn Dân Giáo phận Xuân Lộc với Đức Thánh Cha và Hội Thánh. Sự hiện diện của các vị chủ chăn Hội thánh Chúa tại Á Châu ở đây cho thấy rõ hồng phúc Chúa ban cho Giáo Phận Xuân Lộc. Chắc chắn Giáo phận Xuân Lộc sẽ được vinh dự đón nhận những hoa trái đầu tiên của FABC cho Giáo hội Việt Nam. Trong ơn Thánh Chúa, Đức Cha Đaminh cầu chúc quý đại biểu dồi dào sức khỏe, hội nghị gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp.
Đáp lại, đại diện các phái đoàn Đại biểu có lời cảm ơn Đức Cha, qúy cha, toàn thể Dân Chúa Giáo phận Xuân Lộc đã chuẩn bị chu đáo và cho thấy rõ sự cởi mở, hiếu khách, quảng đại, đầy thân tình khi đón tiếp các đại biểu. Điều này cho thấy Máu các Thánh Tử Đạo Việt Nam đang trổ sinh nhiều hoa trái tốt đẹp trên quê hương đất nước này. Đức Hồng Y John Tong Hon của Giáo hội Công giáo Hồng Kông cũng chia sẻ : hy vọng có dịp nào đó đại lục Trung Hoa cũng được vinh dự đăng cai tổ chức hội nghị FABC.
Sáng hôm nay, trước khi chính thức về Giáo phận Xuân Lộc dự hội nghị FABC, được biết Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa thánh không thường trú tại Việt Nam cùng một số vị như Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng thư ký Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC), Đức hồng y Gaudencio Borbon Rosales, Đặc sứ của Đức Thánh Cha tại Hội nghị FABC thứ X, Đức hồng y GB. Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục Tgp. Thành phố Hồ Chí Minh và Đức Tổng giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn (Chủ tịch HĐGMVN) đã có cuộc viếng thăm Chính quyền Việt Nam tại thủ đô Hà Nội.
Nhờ ơn Chúa, sau 40 năm thành lập, Giáo hội Công giáo Việt Nam lần đầu tiên được vinh dự tổ chức Hội nghị FABC, và Giáo Phận Xuân Lộc có niềm vinh dự được chọn là nơi diễn ra Hội nghị quan trọng này.
Cùng với hai Đức Cha, quý Đức ông, quý cha và toàn thể Dân Chúa Giáo Phận Xuân Lộc, chúng ta cùng tạ ơn Chúa, dâng những hy sinh và tiếp tục cầu nguyện, để cầu xin Hội nghị FABC gặt hái nhiều hoa trái thánh thiện, ‘thúc đẩy sự hiệp thông và sứ vụ loan báo Tin Mừng tại châu Á’ (theo lời ĐC Phêrô Nguyễn Văn Khảm, người chịu trách nhiệm liên lạc giữa Ban Tổ chức của Liên Hội đồng Giám mục Á châu và Ban Tổ chức của HĐGM Việt Nam).

Ban Truyền Thông Giáo Phận

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :