Unknown

Thánh lễ Bế mạc Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu lần thứ X

Sau năm ngày họp tại giáo phận Xuân Lộc, ngày thứ sáu 16-12-2012 (Chúa nhật thứ 3 Mùa Vọng), Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu lần thứ X đã cử hành kỷ niệm 40 năm thành lập (1972-2012) với Thánh lễ bế mạc tại Nhà thờ chính toà TGP.TPHCM vào lúc 9g30. Đồng tế với các Hồng y, Giám mục và linh mục của Đại hội, còn có một số Giám mục và nhiều linh mục Việt Nam, cùng đông đảo tu sĩ và giáo dân tham dự.

Trong bài giảng lễ, vị Hồng y chủ tế, cũng là Chủ tịch* FABC, nhắc nhở mọi người hãy chuẩn bị lễ Giáng sinh bằng cách thực hiện lời khuyên của Gioan Tẩy Giả, mở lòng ra đón Chúa Giêsu để Ngài mang lại cho mọi người ơn bình an, niềm vui và hy vọng.

Cuối Thánh lễ, Đức hồng y chủ tế Gracias tuyên đọc sứ điệp Đại hội nói về Linh đạo của Tân phúc âm hóa với 9 đặc điểm: gặp gỡ Đức Kitô, nhiệt thành loan báo Tin Mừng, tập chú vào Nước Trời, dấn thân xây dựng sự hiệp thông, đối thoại, khiêm tốn, nhất tâm bảo vệ phẩm giá con người, liên đới với các nạn nhân trong xã hội, và can đảm thể hiện đức tin bằng sự hy sinh.

Tiếp lời Đức hồng y Gracias, sau khi nhắc nhở cộng đoàn hãy tập chú vào Đức Kitô và nhìn xem bao tâm hồn đang khao khát sự sống tròn đầy, Đức hồng y Gaudencio Rosales - đặc sứ của Đức Thánh Cha - đã chuyển lời cám ơn của Đức Thánh Cha đến giáo phận Xuân Lộc, Tổng giáo phận TP.HCM, đến Đức Tổng giám mục Hà Nội, Đức Tổng giám mục Girelli, giáo dân Việt Nam, và Chính phủ Việt Nam đã nồng hậu tiếp đón các thành viên Đại hội.

Sau lời cám ơn của Đức hồng y Gracias gửi đến vị Đặc sứ Toà Thánh, Thánh lễ đã kết thúc bằng phép lành trọng thể. Sau đó các thành viên Đại hội đã đến Tòa Tổng giám mục dùng cơm trưa trong bầu khí giao lưu rất ấm áp giữa những người tham dự.

Nguồn tin: hdgmvietnam.org

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :