Unknown

Đức Thánh Cha nhắn nhủ các trẻ em tìm Chúa

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến dành cho phái đoàn Thiếu nhi Công Giáo tiến hành Italia, sáng ngày 20-12-2012, ĐTC nhắn nhủ các em tìm Chúa Giêsu như tác giả sự sống, niềm vui, tình thương và an bình.

50 em thiếu nhi đại diện cho hàng chục ngàn thiếu nhi Công Giáo tiến hành Italia, cùng với giáo sư Franco Miano Chủ tịch Phong trào, và Đức Cha Tổng Tuyên úy Domenico Sigalini, đến chúc mừng ĐTC nhân dịp lễ Giáng Sinh.

Lên tiếng trong dịp này, ngài nhắc đến chủ đề hoạt động của các thiếu nhi Công Giáo tiến hành Italia là ”đi tìm kiếm tác giả”. ĐTC giải thích cho các em: tác giả sự sống, tác giả niềm vui và tác giả tình thương đối với các em chính là Chúa Giêsu.

ĐTC nói: ”Có bao nhiêu người làm cho các con được hạnh phúc, nhưng có một Người Bạn lớn nhất là Tác giả niềm vui của mọi người và với Tác giả ấy, tâm hồn các con được tràn đầy một niềm vui vượt lên trên mọi niềm vui khác, và kéo dài trọn đời: đó chính là Chúa Giêsu. Các con hãy nhớ rằng hễ các con càng học biết Chúa và đối thoại với Chúa, thì các con càng cảm thấy hài lòng trong tâm hồn và có khả năng vượt thắng những sầu muộn bé nhỏ nhiều khi xảy ra trong tâm hồn các con”.

Về việc tìm kiếm tác giả tình thương, ĐTC nhận xét rằng: ”Tất cả chúng ta đều cần yêu mến và cảm thấy có người chấp nhận và yêu mến chúng ta. Cảm thấy được yêu chính là điều cần thiết để sống, nhưng một điều không kém phần quan trọng, có là có khả năng yêu mến người khác, để làm cho cuộc sống của mọi người được tươi đẹp, cả cuộc sống của những người bạn đồng lứa tuổi với các con đang ở trong tình cảnh khó khăn. Vì thế, cha hài lòng vì sáng kiến của các con trong tháng giêng hỗ trợ một sự án tại Ai Cập nhắm giúp đỡ cụ thể cho các trẻ em bụi đời”. (SD 20-12-2012)

G. Trần Đức Anh OP.Nguồn Radio Vietvatican.

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :