Unknown

Thánh lễ Mừng Kính THÁNH CẢ GIUSE Bạn trăm năm ĐỨC MARIA

Mở đầu Tông Huấn "Đấng gìn giữ Chúa Cứu Thế" của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã viết: "Ngay từ thế kỷ đầu, các giáo phụ đã chứng tỏ cho thấy rõ: Thánh Giuse, như đã ân cần săn sóc Đức Maria và đã tận tình dạy dỗ Đức Kitô trong niềm vui sướng, thì Người cũng là Đấng coi sóc, bảo vệ Thân mình của Đức Kitô, tức là Hội Thánh mà Đức Trinh Nữ là hình bóng và là khuôn mẫu" (số 1).

Hôm nay Giáo hội long trọng mừng kính thánh Giuse, một vị thánh rất cao cả, nhưng lại rất khiêm tốn và quen thuộc với lòng sùng mộ của từng người. Thánh Giuse Ngài được mời gọi bước vào hành trình sống theo thánh ý Thiên Chúa trong thinh lặng qua mỗi biến cố đời mình. Mỗi lần mừng lễ thánh Giuse là mời gọi mỗi người chúng ta sống cho Thiên Chúa trong mỗi biến cố hằng ngày của cuộc sống.
Kính thưa cộng đoàn, lòng tôn sùng thánh Giuse, bạn Trăm Năm Đức Maria và là cha nuôi Đức Giêsu được giáo hội dạy, Đức Piô IX đã tôn phong Thánh Giuse làm "Đấng bảo trợ Hội Thánh". Đức Lêô XIII đã viết: "Như xưa kia Thánh Giuse vinh phúc đã lo liệu tất cả những nhu cầu của gia đình Nazareth và che chở gia đình đó một cách thánh thiện, thì nay thật là hợp lý và chính đáng, từ trời Người cũng che chở và bảo vệ Hội Thánh của Đức Giêsu Kitô" (1889). Đức Chân Phước Gioan XXIII đã ghi tên Thánh Giuse vào kinh nguyện Thánh Thể I, sau tên Đức Mẹ. Hội Thánh không ngừng kêu gọi cầu nguyện với Thánh Giuse cho mọi nhu cầu của Hội Thánh, nhất là trong những giai đoạn khó khăn của lịch sử mình. Các gia trưởng hãy siêng năng cầu nguyện với Thánh cả. Hãy học những nhân đức nhân bản và thiêng liêng của Người. Hãy săn sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ và thánh hoá gia đình mình. Hãy tích cực tham gia việc cải thiện và phúc âm hoá xã hội.

Hôm nay là ngày bổn mạng của Giáo Hội hoàn vũ, bổn mạng của Giáo Hội Việt Nam và là bổn mạng của Giáo Phận xuân Lộc. Vì vậy, chúng ta hãy cầu xin cho Giáo Hội và giáo phận , nhờ lời chuyển cầu của thánh cả Giuse, giúp mọi tín hữu “sống đức tin trong hiệp thông và bác ái”, để đời mình được triển nở lòng tin nợi Thiên Chúa và lòng bác ái nơi giáo xứ mình.

Đặc biệt, hôm nay chúng ta cùng cầu nguyện cho Cha Chánh xứ mang thánh hiệu Giuse, noi gương thánh Giuse, luôn sống đời sống thánh thiện, bằng một đức tin nồng nàn, một đức mến hăng say phục vụ Chúa và cộng đon gio xứ lang minh thân yêu. Để giúp cộng đoàn lớn lên trong một niềm tin vững mạnh và sống bác ái yêu thương nhau hơn.

Hôm nay cũng là ngày bổn mạng của giới gia trưởng. Và tất cả những ai mang thánh hiệu Giuse, Cộng đoàn chúng ta cùng hiệp lời cầu nguyện cho các gia trưởng và mọi người trong giáo xứ được noi gương Thánh Giuse sống thánh thiện, lòng tin xác tín vào Thiên Chúa và xây dựng gia đình trở thành chứng nhân của tin mừng.

Trong tâm tình con thảo mừng kính Thánh Giuse, kính mời cộng đoàn cùng đứng lên sốt sắng bước vào thánh lễ,

Ca Đoàn hát Ca Nhập Lễ:

Kinh Vinh Danh:
Bài ĐọcI: (2Sm 7,4-5a. 12-14a.16)

Tình thương của Thiên Chúa phủ lấp trên con người. Điều này được thể hiện qua lời Thiên Chúa phán với tiên tri Na-than rằng: Ngài sẽ thiết lập một triều đại vững bền mãi mãi nơi Đa-vít. Trong triều đại ấy, mọi dân tộc sẽ tôn thờ Thiên Chúa đến muôn đời.


Bài Đọc II: (Rm 4,13.16-18.22)

Abraham đã trở nên công chính nhờ lòng tin, và trở nên tổ phụ của nhiều dân tộc. Phúc cho những ai có lòng tin và luôn xác tín vào Thiên Chúa và tuân giữ luật của Ngài.

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :