www.langminhnews.net

Văn thư TGM về việc kỷ niệm 25 năm Phong thánh 117 vị tử đạo Việt Nam

Xuân Lộc, ngày 10 tháng 6 năm 2013
Kính gửi : Quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ,
Các Chủng sinh, và anh chị em giáo hữu
Giáo phận Xuân Lộc

Anh chị em thân mến,

Ngày 19.06.1988, tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Chân phước Giáo hoàng Gioan-Phaolô II đã long trọng phong hiển thánh cho 117 vị anh hùng tử đạo Việt Nam. Đó là một hồng ân lớn lao Thiên Chúa và Mẹ Hội Thánh đã dành cho Giáo hội Việt Nam.

Để mừng kỷ niệm 25 năm (1988-2013) biến cố trọng đại này trong bối cảnh Năm Đức Tin, ngày 01.06.2013, Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã gửi Thư chung đến các giáo phận, kêu gọi toàn thể Giáo hội Việt Nam biểu lộ lòng tri ân Chúa và các vị tiền nhân anh dũng tử đạo. Đáp lại lời kêu gọi của Đức Tổng Giám mục Chủ tịch, trong tình hiệp thông của Giáo hội Việt Nam, tôi mong muốn Giáo phận chúng ta cử hành biến cố trọng đại này như sau:
1. Từ ngày 16-18.06.2013, mỗi Giáo xứ và Dòng tu sẽ cử hành Tam Nhật mừng lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Trong tuần Tam Nhật,
* Tổ chức học hỏi gương sống đức tin của Các Thánh Tử đạo Việt Nam, đặc biệt các Vị có hài cốt tại nhà thờ hay nhà nguyện của giáo xứ, Dòng tu;
* Cộng đoàn đọc kinh Các Thánh Tử đạo Việt Nam.
2. Riêng ngày 19.06.2013, sẽ cử hành nghi thức tôn vinh và thánh lễ mừng kính trọng thể Các Thánh Tử đạo Việt Nam (theo bản văn trong Sách lễ Rôma) tại nhà thờ Chánh Toà, các Giáo xứ và Dòng Tu. Tại mỗi Giáo hạt, sẽ có thánh lễ cử hành trọng thể tại nhà thờ Cha Quản hạt hay tại một nhà thờ, một Đền thánh kính vị tử đạo đặc biệt nào đó trong Giáo hạt.
Nguyện xin Các Thánh Tử đạo Việt Nam, Bổn mạng của Giáo hội Việt Nam, bầu cử cho giáo phận và trở nên mẫu gương sống Đức Tin cho mỗi người chúng ta trên đường tiến về Năm Thánh mừng Kim Khánh thành lập Giáo phận (1965-2015).

Thân mến chào anh chị em.
Đaminh Nguyễn Chu Trinh
Giám mục Giáo phận Xuân Lộc 

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :