www.langminhnews.net

Lễ truyền chức tại đan viện Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý

Sáng 23.10.2013 trong tâm tình cảm Tạ Thiên Chúa, Đan viện Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý long trọng tổ chức Đại lễ Truyền chức Phó tế cho một Đan sĩ và truyền chức Linh mục cho bốn Đan sĩ Phó tế do Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Chinh, Giám mục Giáo Phận Xuân Lộc.

Khuôn viên Đan Viện vốn tĩnh lặng trong cầu nguyện và lao động, hôm nay chộn rộn từ sáng sớm với những bước chân hân hoan của ông bà cố, thân nhân- linh tông- huyết tộc của các thầy Đan sĩ, khách mời…

Thầy được truyền chức Phó tế là Đan sĩ Maria Roberto Nguyễn Văn Thiều.

Quý thầy Đan sĩ Phó tế được truyền chức Linh mục:
Maria Gioan Fisher Nguyễn Xuân Hậu
Maria Bonaventura Trần Anh Sơn
Maria Vicentino Bùi Văn Hường
Maria Antonio Bgx Đình Giáo

Đúng 9 giờ, đoàn đồng tế khởi hành bắt đầu Thánh lễ Truyền chức.

Mở đầu Thánh lễ Đức Cha Đaminh cùng với quý cha đồng tế, Đan viện Thánh Mẫu, gia đình Linh tông - huyết tộc dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ đã ban cho Đan Viện, Giáo Phận và Giáo hội có thêm những Tân chức… Ngài mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho các Tân Chức, để trở thành những khí cụ hữu dụng trong bàn tay Chúa.

Thánh lễ Truyền chức Phó tế và Tuyền chức Linh mục diễn ra thật trang trọng và sốt sáng kết hợp với những bản Thánh ca do ca đoàn các đan sĩ, càng thêm bầu khí linh thánh cho lễ Truyền chức.

Trước khi kết lễ, Viện phụ Maria Gioan Baotixita Trần Văn Chuyên đã có lời cảm tạ dâng lên Đức cha Đaminh, quý Chúa đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và cách riêng ông bà cố, thân nhân Tân Phó tế và Tân Linh mục. Viện phụ cho biết, ngày 23.10 cũng chính ngày kỷ niệm 63 năm Đan viện Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý được khai sinh. Nhắc lại hành trình 63 năm để thấy rõ hơn hồng ân của Chúa dành ban cho Đan viện trong sự hiệp thông với Giáo hội và Giáo Phận.

Sau Thánh lễ, niềm vui được tiếp nối trong bữa ăn mang tính đầm ấm gia đình.

Tin, ảnh: Ban Truyền Thông Hạt Phước Lý

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :