www.langminhnews.net

Giáo hội Hàn Quốc cứu trợ nạn nhân cơn bão Haiyan tại Philippines

 

Tại châu Á, nhiều quốc gia đã bày tỏ tình liên đới và trợ giúp người dân Philippines vừa hứng chịu cơn bão Haiyan khốc liệt trong những ngày vừa qua. Đức Tổng giám mục Andrew Yeom Soo-jung, Tổng giáo phận Seoul, đã gửithư chia buồn đến Đức hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng giám mục Manila, bảy tỏ tình hiệp thông sau khi cơn bão Haiyan tàn phá khu vực miền Trung Philippines, khiến hơn 10.000 người chết và 900.000 gia đình bị ảnh hưởng.

Đức Tổng giám mục Soo-jung viết: “Tổng giáo phận Seoul cầu nguyện cho đất nước của Đức hồng y. Chúng tôi nhớ đến và cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm hoạ thiên nhiên này”.

Tổng giáo phận Seoul đã gửi 50.000 đô la cho quỹ cứu trợ khẩn cấp do Caritas quốc tế thành lập đặc biệt để trợ giúp nhân đạo. Ngoài ra, từ ngày Chúa nhật 24-11 các giáo xứ của Tổng giáo phận Seoul sẽ bắt đầu gây quỹ đặc biệt để tiếp tục trợ giúphàng ngàn người phải tị nạn và mất nhà cửa.

Trong khi đó, Hội đồng Giám mục Philippines đã quyết định tổ chức tuần chín ngày (từ 11 đến 19-11) trên cả nước, cầu nguyện cho các nạn nhân của cơn bão Haiyan và trận động đất xảy ra một vài tuần trước đó ở miền Trung Philippines.

Trong lá thư luân lưu, Đức Tổng giám mục Jose Palma, Chủ tịch Hội đồng Giám mục, nói rằng ý chỉ cầu nguyện trong tất cả cácThánh lễ trong tuần chín ngày sẽ dành cho những người thiệt mạng vì cơn bão và cho gia đình của họ.

Ngài cũng khuyến khích các giáo phận và giáo xứ quyên góp trong tuần này và gửi về các giám mục tại các tỉnh bị ảnh hưởngcủa thiên tai.

Cơn bão Haiyan đã ảnh hưởng đến 22 trong số 86 Tổng giáo phận, giáo phận và hạt đại diện Tồng toà của Giáo hội Philippines.
Minh Đức. Nguồn WHĐ

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :