www.langminhnews.net

GIÁO HẠT XUÂN LỘC - ĐÊM THÁNH CA MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

Đêm 12.12.2013 - Tại khuôn viên nhà thờ Chính tòa Xuân Lộc, ước tính có hơn 2500 người đến tham dự buổi trình diễn thánh ca, với bầu khí tưng bừng hoành tráng, đầy mầu sắc.

Giáo hạt Xuân Lộc là giáo hạt có địa bàn rộng lớn và số tín hữu Công Giáo đông nhất giáo phận, khoảng 171.000 giáo dân, với số Linh mục hiện diện trong giáo hạt là 99 linh mục, 52 Giáo xứ, Giáo họ biệt lập.


Được sự khích lệ từ quý Đức Cha và sự cộng tác của quý cha, quý tu sĩ và nhất là ca đoàn các giáo xứ trong Giáo hạt, Cha Quản hạt cùng với quý cha trong Ban Thánh Nhạc Giáo hạt đã qui tụ và tổ chức Đêm Thánh Ca này.

Đúng 19giờ00, 2 MC dẫn chương trình là Thanh Hồng và Antôn Khắc Tân cùng toàn thể cộng đoàn hân hoan chào mừng Đức Cha Chính Đaminh, vị cha chung của giáo phận đến tham dự và khai mạc Đêm Thánh Ca Mừng Chúa Giáng Sinh. Chào mừng Đức Ông Vinhsơn Tổng Đại diện, quý cha, Quí tu sĩ, quý khách mời, toàn thể anh chị em ca viên trong các giáo xứ và các ca sĩ.

Trong lời Phát biểu khai mạc, Đức Cha Chính Đaminh ghi nhận sự chuẩn bị rất chu đáo và công phu của toàn thể giáo hạt cho đêm trình diễn này. Điều đó nói lên việc chúng ta đang chuẩn bị tâm hồn mừng Chúa Giáng Sinh.

Đức Cha cũng nói đến tình hình xã hội hôm nay đang có nhiều sự bất an. Vì thế, chúng ta cần phải cầu xin Chúa, Ngài chính là vua của sự bình an. Xin Chúa ban bình an cho tâm hồn, cho gia đình, cho xứ đạo và cho Giáo phận chúng ta.

Đức Cha gửi lời chào thăm và chúc mừng đến từng người trong Giáo hạt Xuân Lộc và chúc cho đêm diễn được thành công. Ngài cũng mời gọi mọi người chung tâm tình với đêm thánh ca này : Mong đợi Chúa đến và dâng Chúa lời tạ ơn.

Sau lời phát biểu khai mạc, những bản hợp xướng Thánh ca trầm hùng, du dương của 5 ca đoàn tổng hợp do sự điều khiển của 5 nhạc trưởng : Antôn Nguyễn Ngọc Khiết, Gx. Duyên Lãng; Tôma Nguyễn Văn Vinh, Gx. Xuân Bình; Gioan Baotixita Nguyễn Sỹ Hải, Gx. Suối Cát; Giuse Trần Văn Thuận, Gx. Hiệp Lực; Nữ tu nhạc sĩ Maria Phạm Thị Thanh Phương, hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm; với khoảng 1000 ca viên thuộc các giáo xứ : Duyên Lãng, Xuân Đường, Xuân Mỹ, Xuân Quế, Xuân Triệu, Thái Xuân, Xuân Bình, Bảo Thị, Nam Hà, Cẩm Tân, Thánh Gia, Thái Thiện, Lang Minh, Russeykeo, Suối Cát, Tam Thái, Gia Ray, Xuân Thành, Gia Lào, Xuân Bắc, Hiệp Lực, Đồng Tâm, Quảng Xuân, Long Thuận, Xuân Kitô, Chính Tòa, Xuân Khánh, Tân Xuân, Tân Phú, Bảo Vinh, Bầu Cối, Núi Tung, Bình Khánh, và Suối Tre; được sắp xếp xen kẽ với những tiết mục đơn ca, tốp ca của các ca sĩ Công Giáo như : Phi Nguyễn, Trần Mạnh, Kim Cúc, Uyên Nhi, Quyết Thắng. Ca sĩ Diệu Hiền và Khánh Duy là những người con của giáo xứ Chính Tòa.

Các tiết mục Thánh ca trở nên đặc sắc và đầy đặn hơn khi còn có sự đóng góp của nhóm múa là các nữ tu thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc và Quí Hiền mẫu Giáo xứ Chính Tòa.

Ngoài ra phải kể đến đội ngũ hùng hậu 150 cây kèn thuộc các giáo xứ : Chính Tòa, Nam Hà, Thái Xuân, Xuân Bình, Xuân Bắc, Xuân Tôn, Bảo Vinh trong Giáo hạt, đã làm cho khuôn viên nhà thờ Chính Tòa dậy sóng.

Kết thúc chương trình Đêm Thánh Ca, cha Quản hạt Đaminh nói lời tri ân đến Quý Đức Cha, Đức Ông Vinh Sơn, quý cha, quý tu sĩ, quý ca trưởng, ca viên, ca sĩ và khách mời, cùng toàn thể mọi người đã cộng tác vào việc tổ chức đêm trình diễn Thánh ca được thành công tốt đẹp.

Sau cùng, Đức Ông Vinh sơn cám ơn Ban tổ chức và ban phép lành cho tất cả mọi người trước khi ra về.

Đêm thánh ca đã để lại ấn tượng rất sâu đâm nơi những người tham dự. Ấn tượng về tinh thần hy sinh phục vụ của các ca viên, tinh thần đoàn kết quả mọi thành phần trong giáo hạt và tâm tình chuẩn bị tâm hồn mừng Chúa Giáng Sinh. Ước mong rằng mỗi người sẽ yêu mến thánh ca hơn và cầu nguyện sốt sắng hơn với những bản thánh ca trong phụ vụ thánh.


BTT Giáo Phận. Nguồn Gpxl..net

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :