www.langminhnews.net

Ba điều tạo hạnh phúc năm mới

Điều gì làm bạn hạnh phúc? Có thể bạn ngạc nhiên khi thấy rằng hạnh phúc không có gì để xử lý với những mối nghi ngờ bình thường. Gia đình, bạn bè, sức khỏe tốt, và có nhiều tiền,… là quan trọng, nhưng có tất cả những thứ đó cũng không thể bảo đảm hạnh phúc cho mình.
Các tâm lý gia ngày nay nhận ra rằng muốn hạnh phúc thì người ta phải có 3 điều.

LÀM VIỆC

Không hẳn là công việc gì to lớn. Người ta dễ bị căng thằng hoặc trầm cảm khi thơ thẩn loanh quanh mà không có gì để làm, cõi lòng trống rỗng. Xem ti-vi cũng chẳng có lợi gì nhiều với những bộ phim “rẻ tiền”, mê mẩn lắm hại thân, mà xem mãi cũng đến vậy, cũng chán. Hãy tìm việc gì đó để làm sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn trong năm mới này. Hãy tận dụng thời gian một cách hiệu quả bằng cách nào có “chất lượng” nhất. Bạn thích gì? Bạn có thể giúp người khác bằng cách nào? Điều bạn làm có làm cho bạn cảm thấy thú vị? Nói chung, bước đầu tiên để năm mới hạnh phúc là “cứ bận rộn”.

Kinh Thánh nói: “Lười lĩnh biếng nhác thì cột xiêu, bàn tay uể oải thì nhà dột” (Gv 10:18).

PHỤC VỤ

Hành động đem lại sự phấn khởi. Khi hứng thú về cái gì đó thì bạn sẽ hạnh phúc. Không chỉ là các trường hợp đặc biệt, mà “lịch làm việc dày đặc” cũng đem lại hạnh phúc cho bạn. Thật vậy, cũng rất thường có sự thất vọng sau khi bạn đã mong ngóng. Bạn cần sống từng ngày một cách đơn giản. Đó là lý do cần thiết để “có gì đó để làm”. Cứ bận rộn. Hãy hoạch định công việc cụ thể rồi trái tim bạn sẽ đập những nhịp hạnh phúc khi bắt tay vào việc.

Kinh Thánh nói: “Hãy nhiệt thành, không trễ nải; lấy tinh thần sốt sắng mà phục vụ Chúa” (Rm 12:11).

CHIA SẺ

Khi có điều gì vui, bạn có ai để chia sẻ không? Nếu bạn có người để chia sẻ niềm vui, đó là bạn có hạnh phúc. Điều này xem chừng cũng không dễ đâu. Có thể bạn cảm thấy không thoải mái khi nói về niềm vui của mình, vì rất giống như khoe khoang hoặc khoác lác. Hoặc có thể người khác không thể nhận thấy niềm vui của bạn, rồi họ nói này nói nọ. Cuối cùng, có thể bạn vẫn cô độc và không có ai để chia sẻ… Trong mọi trường hợp, bạn phải có sức để thay đổi tình huống.

Kinh Thánh nói: “Lòng bác ái không được giả hình giả bộ. Anh em hãy gớm ghét điều dữ, tha thiết với điều lành; thương mến nhau với tình huynh đệ, coi người khác trọng hơn mình” (Rm 12:9-10).
SUSAN DIAMOND
TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Beliefnet.com)

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :