www.langminhnews.net

Mừng ngày nhà giáo Việt Nam Đức Cha CHỦ TỊCH ỦY BAN GIÁO DỤC thăm trường SAO VIỆT

Nhân dịp mừng ngày nhà giáo Việt Nam, kết hợp với việc mục vụ và đặc biệt thao thức với việc giáo dục, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Chủ tịch Ủy ban giáo dục của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã đến thăm viếng trường Sao Việt. Đặc biệt, trong cuộc thăm viếng này, Đức Cha có cuộc nói chuyện thân tình với Ban Giám Hiệu trường.
Rất thẳng thắn, Đức Cha nói rằng Đức Cha đến đây Đức Cha cũng sẽ phát biểu cảm tưởng nhưng rồi cũng có yêu cầu.

Cảm tưởng đầu tiên của Đức Cha Giuse khi đến trường này theo cái nhìn đức tin Kitô giáo là ơn Chúa quan phòng. Ngài nói về ưu tư của Ngài cũng như nhiều người về Đại Học Công Giáo. Khi đến đây, Đức Cha nhìn thấy ngôi trường khang trang đó chính là kết quả của một công trình bằng những thao thức. Đây khởi đầu bằng không có gì, khởi đầu là chỗ không có gì.

Quả thế, Ban Giám Hiệu nhà trường trình bày cho Đức Cha Giuse biết là vùng đất quận 7 mà trường đang hiện diện là vùng đất chưa có nhiều trường học. Thao thức về giáo dục, một số anh chị em Công Giáo có tâm huyết đã đầu tư để ngôi trường tại khu dân cư Him Lam, đường Nguyễn Hữu Thọ, q.7. Với nổ lực của nhiều tấm lòng tâm huyết mà trường Sao Việt có được như ngày hôm nay.

Trong cuộc trò chuyện với Ban Giám Hiệu trường, Đức Cha Giuse chất vấn về việc giáo dục, khía cạnh quan trọng Ngài muốn nhắm đến trong buổi nói chuyện này là về tính trung thực. Ngài nói rằng ngày nay nói dối quá dễ, không trung thực trong mọi khía cạnh của cuộc sống, đó là tính xấu xã hội, tính xấu tập thể nên phải để ý đến không chỉ trung thực trong học tập nhưng cần trung thực luôn trong cả cuộc sống.

Đáp lại lời chất vấn của Đức Cha Giuse, đại diện Ban Giám Hiệu thưa với Đức Cha rằng vấn đề trung thực được nhà trường rất quan tâm. Trường mời các linh mục thân quen đến để chia sẻ, huấn luyện kỹ năng sống cho các em đặc biệt về tính trung thực.

Cô Mỹ đại diện nhà trường chia sẻ tâm tình với Đức Cha rằng để học hỏi, phát huy năng lực cho trường, nhà trường đã lên tận Yaly - Gia Lai - nơi Dòng Lasan mở trường để học hỏi kinh nghiệm. Cô Mỹ cũng chia sẻ rằng học sinh trường này không nghèo về vật chất, vật chất các em tương đối đầy đủ nhưng điều các em thiếu đó là tinh thần cũng như những kỹ năng sống.

Đức Cha cảm ơn những chia sẻ của Ban Giám Hiệu. Đức Cha cũng nhắn gửi cũng như yêu cầu nhà trường tập trung giáo dục nhân cách cho các em.

Trước khi chia tay với Ban Giám Hiệu trường Sao Việt, Đức Cha ban phép lành cũng như chúc lành cho công việc giáo dục và đào tạo ở đây. Đức Cha ước mong có nhiều trường Công Giáo nữa như Sao Việt được xây dựng và giáo dục các em ngày một tốt hơn để góp phần cho nền giáo dục của đất nước.

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG SAO VIỆT

Địa chỉ: Khu dân cư Him Lam, đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, tp HCM

Ngày thành lập: 2 - 8 - 2008

Ngày khai giảng năm học đầu tiên: 5 - 9 - 2009

Trường đào tạo học sinh 3 cấp I - II - III. Trường nhận học sinh nội trú và bán trú.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thanh Nguyên làm hiệu trưởng trường.

Năm đầu nhận 140

Số học sinh tăng dần trong các năm học.

Hiện tại trường có 982 học sinh học cả 3 cấp.

Hiệu trưởng hiện tại là thầy Phạm Hữu Lộc - cựu tu sĩ dòng Tên. Thầy có kinh nghiệm giảng dạy tại các nước như Mỹ, Philippin, Malaysia. ..

Ban Giám hiệu cũng như giáo viên, nhân viên trường Sao Việt đa phần là người Công Giáo.

Giáo viên của trường có 70% là người nước ngoài trực tiếp giảng dạy cho các em. 30% là người Việt Nam.

Trường được sự quan tâm đặc biệt của Sở Giáo Dục, của quý Đức Cha, quý cha.

Nhân dịp khai giảng, phó giám đốc Sở Giáo Dục thăm viếng. Đặc biệt Phó Giám Đốc khen ngợi cũng như thấy hãnh diện về trường Sao Việt.

Trường được hân hạnh đón tiếp nhiều cuộc viếng thăm, động viên, khích lệ của Đức Tổng Giám Mục Girelli - Đại Diện không thường trực của Tòa Thánh Vatican tại Việt Nam, Đức Hồng Y G.B. Phạm Minh Mẫn. Đặc biệt, niên khóa 2014 - 2015 được Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - giám mục giáo phận Mỹ Tho - chủ tế thánh lễ khai giảng năm học cùng hơn năm mươi linh mục và toàn thể phụ huynh, học sinh trường.

Micae Bùi Thành Châu
Baoconggiao.com

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :