www.langminhnews.net

GIỜ CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 32 TN B

I. KHAI MẠC
- Dấu Thánh Giá (đứng)..
- Hát kinh Chúa Thánh Thần.
- Đọc kinh Tin – Cậy – Mến (quỳ).
- Đặt Mình Thánh Chúa.
- Hát Thờ lạy Thánh Thể : Con thờ lạy
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt từng người chúng con, giây phút này đây, giáo xứ chúng con chiêm ngắm thờ lạy Chúa. Chúng con xin chúc tụng tôn vinh Chúa, và chúng con hết lòng tri ân cảm tạ Chúa, vì biết ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên giáo xứ, từng gia đình, và từng người chúng con.

Lạy Chúa Giêsu, hôm nay Chúa dạy chúng con sự dâng cúng của bà góa trong Tin Mừng. Bà dâng cúng trong thầm kín, và trong sâu thẳm của lòng tin, Chúa lại nhìn lòng của mỗi người chúng con. Chúa dạy một bài học thật lớn, thật ý nghĩa. Làm việc, dâng cúng, trao tặng mà không có tấm lòng. Xin cho chúng con biết bắt chước như bà góa nghèo để chia sẻ cho người khác như Chúa mời gọi.

Lạy Chúa Giêsu mến yêu, xin cho từng người chúng con biết lắng nghe, biết mở rộng con tim, biết quên đi những ích kỷ và biết quãng đại đón nhận điều mà Chúa muốn chúng con thực hiện.

II. CÔNG BỐ LỜI CHÚA
- Hát : lắng nghe Lời Chúa nghe Lời Chúa. (xin mời cộng đoàn đứng).
Phúc Âm: Mc 12, 41-44
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
Khi ấy, {Chúa Giêsu phán cùng dân chúng trong khi giảng dạy rằng: "Các ngươi hãy coi chừng bọn luật sĩ. Họ thích đi lại trong bộ áo thụng, ưa được bái chào ngoài công trường, chiếm những ghế nhất trong hội đường và trong đám tiệc. Họ giả bộ đọc những kinh dài để nuốt hết tài sản của các bà goá: Họ sẽ bị kết án nghiêm ngặt hơn".}

Chúa Giêsu ngồi đối diện với hòm tiền, quan sát dân chúng bỏ tiền vào hòm, và có lắm người giàu bỏ nhiều tiền. Chợt có một bà goá nghèo đến bỏ hai đồng tiền là một phần tư xu. Người liền gọi các môn đệ và bảo: "Thầy nói thật với các con: Trong những người đã bỏ tiền vào hòm, bà goá nghèo này đã bỏ nhiều hơn hết. Vì tất cả những người kia bỏ của mình dư thừa, còn bà này đang túng thiếu, đã bỏ tất cả những gì mình có để nuôi sống mình".

Ðó là lời Chúa.

III. SUY NIỆM TIN MỪNG ( mời cộng đoàn quì).
Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin Chúa đang hiện diện trong bí tích Thánh Thể nhiệm mầu. Chúng con đến với Chúa bằng tất cả con tim chân thành. Chúng con tin Chúa đang nhìn chúng con, và Chúa thấu suốt tâm tư chúng con, như khi Chúa nhìn vào tấm lòng của bà góa nghèo đang bỏ những đồng xu nhỏ dâng cúng vào đền thờ. Xin dạy chúng con thái độ tốt nhất khi dâng lễ vật lên Chúa, cũng như khi giúp đỡ tha nhân.

Chúa đã đưa ra hai hình ảnh đối nghịch: một bên là sự giả hình của các kinh sư, biệt phái. Lòng họ đầy mưu mô xảo quyệt nhưng được che đậy bằng một lớp vỏ bọc bên ngoài hết sức an toàn. Bên kia là sự chân thành của bà góa nghèo, bà đã dâng số tiền nhỏ mọn với thái độ âm thầm và quảng đại. Như thế giá trị của việc dâng cúng hay bất cứ việc gì khác không tùy thuộc số lượng, hay kết quả bên ngoài; nhưng tùy thuộc tấm lòng thành và cách sống của mỗi người.

Lạy Chúa Giêsu, nhiều lúc chúng con quên là Chúa đang nhìn chúng con. Xin cho chúng con đừng quá để ý đến cái nhìn của những người chung quanh, họ chỉ thấy bên ngoài, và điều đó dễ làm cho chúng con trở thành giả hình, phô trương hay tự mãn, nhưng xin cho chúng con ý thức hơn về ánh mắt của Chúa, thấu suốt mọi tư tưởng, lời nói và hành động của chúng con, giúp chúng con biết sống trung thực và chỉ làm những điều đẹp lòng Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin dạy chúng con, khi làm việc lành việc thiện, hoặc khi làm phúc bố thí, chúng con đừng tìm lời khen ngợi nơi người đời; khi gặp gỡ tha nhân, chúng con đừng vội đánh giá dựa vào hình thức bên ngoài, để không trọng giàu khinh nghèo; khi nhìn thấy nhu cầu của anh chị em chung quanh, chúng con biết sẵn lòng rộng tay giúp đỡ.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa tiếp nhận lòng tốt của người giàu cũng như của người nghèo, ở đây, Chúa chỉ muốn cho các môn đệ thấy mẫu gương cụ thể của một tấm lòng quảng đại: bà goá nghèo đã dâng tất cả những gì mình có để nuôi sống. Nhiều khi chúng con chỉ dành cho Chúa và tha nhân những phần dư thừa, có dư thời giờ thì đến với Chúa, nhưng nếu có công việc thì sẵn sàng bỏ lễ, tiền bạc thì chẳng bao giờ thấy mình dư giả, nên ít khi làm phúc bố thí. Xin cho chúng con đừng tính toán hơn thiệt, nhưng luôn quảng đại với Chúa và với mọi người.

Lạy Chúa, qua lời khen bà goá nghèo, Chúa muốn nhắc nhở chúng con hãy dành cho Thiên Chúa, cho Giáo Hội và cho tha nhân những gì tốt đẹp nhất. Xin cho mỗi người chúng con, dù giàu hay nghèo, chúng con đều ý thức để làm cho cuộc sống luôn toả sáng tình mến Chúa yêu người, cho tâm hồn mãi rạng ngời nét đẹp của sự chân thành, lòng quảng đại hy sinh và nhiệt thành bác ái.

Lạy Chúa, Chúa không cần chúng con phải dâng cho Chúa của lễ cao trọng. Chúa cũng không bắt chúng con phải hy sinh, phải chia sẻ cho anh em quá độ ngoài sức chúng con. Nhưng Chúa đòi hỏi nơi chúng con sự chân thành, và quảng đại thực sự. Chúng con vẫn còn cái nhìn rất hạn hẹp khi đánh giá người khác qua hình thức bên ngoài. Chúng con vẫn dùng tiền bạc của cải làm thước đo thang giá trị. Xin cho chúng con tích cực cộng tác về mọi phương diện trong việc xây dựng Giáo Hội, xây dựng giáo xứ, lối xóm và chân thành thực thi bác ái đối với anh chị em chúng con.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giờ chầu sắp kết thúc, nhưng chúng con tin rằng Chúa vẫn hiện diện và đồng hành với chúng con trong từng phút giây. Xin cho chúng con luôn sống dưới ánh mắt đầy yêu thương của Chúa, ánh mắt muốn nhìn thấy nơi chúng con những việc đẹp lòng Chúa, những việc đáng Chúa khen, vì đã được thực hiện với lòng chân thành yêu mến Chúa. Amen.

Hát : Tựa nép bên lòng Chúa. Cộng đoàn đứng
- Lần Chuỗi: Năm sự Mừng 50 kinh (cộng đoàn ngồi).
- Hát : Cầu cho Đức Giáo Hoàng.
- Hát Thờ lạy Thánh Thể . Đây Nhiệm Tích
- Phép lành Thánh Thể.
- Hát tạ :Xin Ngài thương con.
- Kinh Trông Cậy.
jos Nguyễn

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :