www.langminhnews.net

Ba đại học công lập Ấn độ theo bước Mẹ Têrêsa

Ba đại học công lập Ấn độ theo bước Mẹ Têrêsa
Guwahati – Ba đại học công lập ở miền Bắc Ấn độ dấn thân làm sống động di sản của Mẹ Têrêsa qua các hoạt động chú trọng đến các vấn đề xã hội và dán thân phục vụ những người nghèo và người túng thiếu. Cha C.M. Paul, nhiều năm phụ trách phân khoa Truyền thông của đại học Don Bosco thuộc bang Assam đã cho hãng tin Fides biết.

Cha Paul nhận xét: “Đây là một sáng kiến đáng khen ngợi. Nó chứng tỏ rằng gần 20 năm sau khi Mẹ Têrêsa qua đời, các giá trị của Mẹ vẫn còn truyền cảm hứng không chỉ cho trí tưởng tượng của những người trẻ tuổi ở trường đại học, mà cả suy nghĩ của các học viện đánh giá cao sự dấn thân của Mẹ Têrêsa trong việc phục vụ nhân loại ".

Ba đại học Guwahati, Dibrugarhe và Cotton College State của bang Assam có ý định hoạt động theo bước Mẹ Têrêsa, tổ chức các hoạt động phục vụ xã hội.

Hiệu phó của đại học Guwahati chia sẻ là các công việc của Mẹ Têrêsa và các nguyên tắc phục vụ của Mẹ có ảnh hưởng mạnh mẽ trên xã hội và trường đang nghiên cứu các dự án xã hội có sự tham dự của sinh viên.

Kumar Alak Buragohain, hiệu phó của đại học Dibrugarh cho biết là các công việc của Mẹ Têrêsa truyền cảm hứng cho họ. Các học viện đào tạo cần lấy những gợi ý từ Mẹ và có một tiếp cận tương đối với xã hội.
Còn hiệu phó của Cotton College State kết luận: “Cần phải nâng cao nhận thức và cho các sinh viên tham gia trong công tác xã hội và dạy họ cách thế phát triển trong trách nhiệm với xã hội”.

(Hồng Thủy, RadioVaticana 15.09.2016/ Fides 15/09/2016)

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :