www.langminhnews.net

Kinh KÍNH MỪNG

Có một một thương gia nọ, rất giàu có, làm ăn buôn bán lại gặp thời, nên anh đã giàu lại giàu thêm. Mặc dù giàu có, nhưng anh ta cũng rất quảng đại giúp đỡ mọi người, nhất là những người khó nghèo. Tiếng lành đồn xa vang rộng khắp vùng. Bọn cướp muốn tìm giết anh để chiếm đoạt số tài sản kếch xù mà nhà thương gia đang sở hữu. Chúng lựa một quãng đường thật thanh vắng, chờ dịp anh đi ngang qua, sẽ thanh toán tính sổ. Nhưng có điều thật lạ, lần nào chúng cũng thấy một đoàn tùy tùng, tiền hô hậu ủng, đi hộ tống nhà thương gia, làm chúng không thể ra tay giết hại anh.
Chúng thắc mắc, không hiểu tại sao lần nào cũng đông người đi bên nhà thương gia như thế. Về sau bọn cướp mới phát hiện, nhà thương gia này mỗi lần trên hành trình đường xa như vậy, anh ta thường có thói quen lần chuỗi mân côi với ý chỉ cầu nguyện cho các linh hồn. Những người mà bọn cướp nhìn thấy, chính là các linh hồn mà nhà thương gia cầu nguyện cho bằng tràng chuỗi mân côi, họ được Đức Mẹ cho đồng hành để bảo vệ anh như một hành động trả ơn anh, mà chính nhà thương gia bấy lâu nay cũng không hề biết. Đây là một trong muôn vàn câu truyện, biến cố mà Thiên Chúa đã thực hiện qua sự chuyển cầu của Đức trinh nữ Maria với lời cầu nguyện bằng tràng chuỗi mân côi. Thực vậy, cũng ngày này, 07/10/1571, Châu Âu đã thoát khỏi sự tàn phá hùng hậu của quanh thổ nhỹ kỳ tại vịnh Lêpanto nhờ sự can thiệp của Mẹ qua kinh mân côi.
Suốt hai mươi mốt ngày đêm quân Văn thân đến bao vây và muốn san bằng nhà thờ trà kiệu, với súng đạn vũ khí tối tân, cha sở và giáo dân chỉ biết cầu nguyện lần hạt xin Đức Mẹ trở che. Cuối cùng quân văn thân cũng phải thất bại ra đi không trở lại nữa vào ngày 20/4 /1886. Quân lính họ lấy làm lạ, giữa làn mưa đạn nhắm bắn vào nhà thờ như thế, người ta cũng thấy một người phụ nữ tuyệt đẹp hiện đến nóc nhà thờ làm trệch hướng và phá tan mục đích mà địch tàn phá.
Vào ngày 13/10/1917 khi hiện ra tại Fatima lần cuối mẹ nói với con cái Mẹ : nếu thế giới muốn hòa bình, nhiều dân tộc sẽ tránh khỏi cảnh bị diệt vong và nhiều linh hồn sẽ không bị trầm luân trong hỏa ngục đời đời. “ Mỗi người phải ăn năn sám hối và cải thiện cuộc sống, hãy siêng năng lần hạt Mân Côi; Tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ”
Mệnh lệnh ấy vẫn đang khẩn thiết và vang vọng trong thời đại chúng ta. Ước gì tham dự thánh lễ hôm nay, mỗi người chúng ta nhìn lên mẹ, hứa với Mẹ và cùng Mẹ trong tâm tình thảo hiếu, không chỉ hôm nay, hay trong tháng mười, nhưng là trong suốt cuộc đời, không ngừng dâng lên Chúa lời cầu nguyện tha thiết qua lời kinh “Kính mừng Maria đầy ơn phước, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu Con lòng Bà gồm phước lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử”. Amen.
Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :