www.langminhnews.net

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC

WGXLM.Chiều Chúa nhật, ngày 02/07/2017, Cộng đoàn Giáo xứ Lang Minh hân hoan chào đón Đức cha Phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 79 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Đồng tế cùng Đức Giám mục trong Thánh lễ này, có Cha Chánh xứ giáo xứ Xuân Đông, Cha Chánh xứ Giáo xứ Suối cát, Cha Chánh xứ giáo xứ Russeykeo, Cha Chánh xứ Giáo xứ Hồng ân, đặc biệt có Cha giáo Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân lộc. Tham dự Thánh lễ, có 79 em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thêm Sức , các Cha mẹ đỡ đầu cùng các bậc Phụ huynh các em. Cùng với Thầy xứ, quí Dì, quý chức Ban hành giáo và cộng đoàn giáo xứ.

Trong bài giảng Đức Cha: quảng diễn về ý nghĩa bí tích Thêm Sức, sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong cuộc sống. Người tín hữu đặc biệt là các em lãnh nhận bí tích hôm nay, đều có thể phải trải qua những đau thương, thất bại, thử thách, gian truân. Nhưng nhờ Đức Kitô chúng ta được kêu lên : “Ab-ba”, lạy Cha. Vì chính Thánh Thần đã làm chứng cho tâm trí chúng ta rằng : “Chúng ta là con cái Thiên Chúa. Vậy nếu là con cái, thì cũng là những người thừa tự : nghĩa là thừa tự của Thiên Chúa, và đồng thừa tự với Đức Kitô : vì chúng ta đồng chịu đau khổ với người, để rồi chúng ta sẽ cùng hưởng vinh quang với người”.. Chính điều này tạo nên cho họ sức mạnh và sự can trường đến lạ lùng trong nhiều trường hợp. Đó chính là dấu hiệu sự hiện diện của ơn Chúa Thánh Thần mà bí tích Rửa tội mang lại cho các tín hữu và bí tích Thêm Sức làm cho ơn ấy nên trọn vẹn.

Trước khi kết Lễ, ông Trưởng BHG đại diện dâng lên lời tri ân Đức Cha, Quí Cha đã về thăm Giáo xứ và dâng Thánh Lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Đức Cha trước khi ban phép lành cuối Lễ đã có đôi lời nhắn nhủ cộng đoàn.

TTGX

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :