www.langminhnews.net

Nữ tu Ana Rosa Sivori, em họ của ĐTC: Chuyến viếng thăm của ĐTC là một hồng ân

Hôm 18/11, Vatican News đã có cuộc phỏng vấn với sơ Ana Rosa Sivori, em họ của ĐTC về chuyến tông du của ĐTC tới Thái Lan. Sơ cho biết: đối với người dân Thái Lan, chuyến viếng thăm của ĐTC là một hồng ân đặc biệt.

Sơ Ana Rosa nói: So với cách đây 50 năm khi sơ mới đến, Thái Lan giờ đây đã có một sự thay đổi lớn, và tiếp tục thay đổi.

Đề cập đến chương trình viếng thăm của ĐTC, bệnh viện Thánh Louis là một trong những nơi sẽ đón tiếp ĐTC, sơ Ana Rosa cho biết: “Đây là một bệnh Công giáo. Vì thế bầu khí tôn giáo trong bệnh viện mang tính Công giáo nhiều hơn Phật giáo và mọi người vui về điều này. Hầu hết các bệnh nhân đón tiếp ĐTC là Phật tử, nhưng họ tổ chức cuộc gặp này bởi vì họ nghe nói ĐTC là một người đặc biệt. Họ đã thấy ĐTC trên ti vi và giờ đây họ đăng ký tham dự cuộc gặp gỡ”.

Khi được hỏi tâm trạng của sơ thế nào về chuyến tông du này. Sơ Ana Rosa trả lời: “Đây là một phước lành và hồng ân đặc biệt cho tất cả người dân Thái Lan. Mọi người đều muốn nhìn thấy ĐTC. Chúng tôi nói với họ: Anh chị em hãy chuẩn bị cho tốt để đón mừng sự kiện này. Vì những gì ĐTC nói với anh chị em hoặc những gì anh chị em sẽ thấy trong chuyến viếng thăm này, phải là một sự thôi thúc cho cuộc sống, đặc biệt cuộc sống cá nhân của mỗi người. Chúng tôi hy vọng sau chuyến viếng thăm này, sẽ có một thước đo khác về cuộc sống, nghĩa là không quá tầm thường, nhưng mang chiều kích tinh thần nhiều hơn”.

Tiếp đến phóng viên Vatican News đã hỏi trực tiếp về nội dung cuộc điện thoại gần đây giữa ĐTC và sơ; sơ Ana Rosa nói: ĐTC hỏi tôi cuộc sống ở Thái Lan thế nào. Chúng tôi nói những điều tự nhiên như giữa hai người sau một thời gian dài không gặp nhau. Sơ cũng cho biết lần cuối sơ gặp ĐTC là vào tháng 3 năm 2018.

Câu hỏi cuối cùng liên quan đến hình ảnh của ĐTC đối với người dân Thái Lan. Sơ trả lời: Đó là sự gần gũi, giản dị của ĐTC khi tiếp xúc với mọi người. Tính nhất quán nơi con người của ĐTC: trong lời nói, giảng dạy và thực tế sống là một. ĐTC rất khắt khe với chính mình, vì thế mọi người rất cảm kích ĐTC. Dân chúng nói rằng: ĐTC giống chúng tôi. Một tín đồ Phật tử nói: “Tôi thích nghe ĐTC nói. ĐTC nói rõ ràng, đơn giản để mọi người có thể hiểu”. Và hiện nay, mọi người nói với chúng tôi rằng họ bị “cơn sốt Giáo hoàng”. Mọi người đều rất nôn nóng được nhìn thấy ĐTC, tất cả đều muốn đến Bangkok. (Vatican News 18/11/2019)
Ngọc Yến - Vatican

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :