www.langminhnews.net

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 6 PS -SỐNG TRONG TÌNH YÊU

I. KHAI MẠC

- Dấu Thánh Giá (đứng)..
- Hát kinh Chúa Thánh Thần.
- Đọc kinh Tin – Cậy – Mến (quỳ).
- Đặt Mình Thánh Chúa.
- Hát Thờ lạy Thánh Thể : Con thờ lạy

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con đây. Chúng con xin sấp mình thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Chúa. Vì biết bao ơn lành Chúa đã thương ban và gìn giữ từng người, từng gia đình và trên giáo xứ của chúng con được bình an.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện với chúng con trong Thánh Thể nhiệm mầu. Chúa đã thương quy tụ cộng đoàn chúng con về bên Chúa, được lắng nghe Lời Chúa, được đắm chìm trong tình yêu lòng thương xót của Chúa. Xin Chúa giúp chúng con biết rũ bỏ những lo toan của cuộc sống để lắng đọng tâm hồn và cảm nếm tình yêu Chúa qua giờ chầu này.

II. CÔNG BỐ LỜI CHÚA

- Hát : lắng nghe Lời Chúa nghe Lời Chúa. (xin mời cộng đoàn đứng).

Phúc Âm: Ga 15, 9-17
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
 Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu các con yêu mến Thầy, thì hãy giữ giới răn Thầy. Và Thầy sẽ xin Cha, và Người sẽ ban cho các con một Ðấng Phù Trợ khác, để Ngài ở với các con luôn mãi. Ngài là Thần Chân Lý mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết được Ngài; còn các con, các con biết Ngài, vì Ngài sẽ ở nơi các con và ở trong các con. Thầy sẽ không bỏ các con mồ côi: Thầy sẽ đến với các con. Một ít nữa, thế gian sẽ không còn thấy Thầy. Phần các con, các con thấy Thầy vì Thầy sống và các con cũng sẽ sống. Trong ngày đó, các con sẽ hiểu biết rằng Thầy ở trong Cha Thầy, và các con ở trong Thầy, và Thầy ở trong các con. Ai nhận các luật Thầy truyền và giữ các luật đó, thì người ấy là kẻ mến Thầy. Và ai mến Thầy sẽ được Cha Thầy yêu mến, và Thầy sẽ yêu nó, và sẽ tỏ mình ra cho nó".

Ðó là lời Chúa.

III. SUY NIỆM TIN MỪNG ( mời cộng đoàn quì).

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã mạc khải con đường dẫn chúng con đến cùng Chúa Cha. Và Chúa chỉ cho chúng con cách để chúng con sống với tha nhân. Lời Chúa mời gọi chúng con một lối để đi trên con đường ấy, đó là biết sống trong tình yêu của Chúa.

“Ai yêu mến Thầy, sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và chúng Ta sẽ đến và ở trong người ấy”.

Lạy Chúa Giêsu, những lời cuối cùng của Chúa với các môn đệ thật tha thiết. Chúa luôn yêu chúng con, ngay cả khi chúng con phản bội Chúa. Ba Ngôi Thiên Chúa chỉ đến và ở trong những người biết sống tình yêu hiệp thông với Chúa. Nhưng nhìn lại mình, chúng con thấy mình vẫn còn yêu thế gian hơn Chúa. Xin Chúa ban sức mạnh giúp chúng con luôn biết yêu Chúa.

Lạy Chúa, những cám dỗ của ma quỷ, những quyến rũ của thế gian, những lôi cuốn của đam mê xác thịt, những khó khăn thử thách mà nhiều khi chúng con không vượt qua được. Trong yếu đuối của phận người, chúng con đang sống chính điều thánh Phaolô đã thốt lên: “Điều tốt tôi muốn làm thì tôi lại không làm, điều xấu tôi không muốn làm thì lại cứ làm”. Xin Chúa giúp chúng con biết sống mật thiết với Chúa nhiều hơn, như Chúa liên kết mật thiết với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, để chúng con cùng nhau sống tinh thần hiệp hành cùng với Hội thánh như lòng Chúa mong ước.

“Thầy ban bình an của Thầy cho các con”.

Lạy Chúa Giêsu, Mẹ thánh Têrêsa Calcutta đã từng nói: “Hoa trái của tình yêu là bình an”. Quả thật, khi chúng con sống trong sự thông hiệp với tình yêu của Chúa, chúng con cũng nhận lại được sự bình an. Yêu mến Chúa, tin ở Lời Chúa, can đảm sống Lời Chúa cả trong những lúc khó khăn nhất, cả những lúc bị cám dỗ nặng nề nhất, chúng con sẽ được Chúa ban cho tình yêu tràn đầy. Khi ấy, chúng con nhận ra chính Chúa sẽ đến ngự trong lòng chúng con. Chúa sẽ cho chúng con nếm hưởng bình an của Chúa/ mà thế gian không thể có được. Xin Chúa cho chúng con được cảm nếm nguồn bình an đích thực của Chúa.

Lạy Chúa, các thánh không phải là những người hoàn hảo. Các ngài là những con người yếu đuối như chúng con, nhưng các ngài đã biết cố gắng để sống tình yêu mỗi ngày, để chiến thắng tội lỗi mỗi ngày. Xin Chúa ban cho chúng con niềm xác tín vào tình yêu Chúa, biết can đảm từ bỏ những việc làm xấu, biết làm chứng cho Chúa bằng đời sống bác ái và chia sẻ, để chúng con sinh được nhiều hoa trái tốt lành. Nhờ đó, chúng con cảm nghiệm được sự bình an có Chúa ở cùng.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút bên Chúa thật ngắn ngủi, nhưng chúng con xác tín Chúa luôn ở cùng chúng con trong mọi bước đường. Xin Chúa dạy chúng con luôn vững tin và sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để nhờ Chúa Thánh Thần, Chúa liên kết chúng con nên một với Chúa/ trong tư tưởng, lời nói và việc làm. Nhờ đó, chúng con trở thành những sứ giả đem yêu thương của Chúa đến cho mọi người. Amen.

.Hát : CHO CON BIẾT YÊU THƯƠNG . Cộng đoàn đứng

- Lần Chuỗi: Năm sự MỪNG 50 kinh (cộng đoàn ngồi).

- Hát : Cầu cho Đức Giáo Hoàng.

- Hát Thờ lạy Thánh Thể . Đây Nhiệm Tích

- Phép lành Thánh Thể.

- Tận hiến cho Mẹ

- Kinh Trông Cậy.

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :