www.langminhnews.net

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT LỄ CHÚA BA NGÔI

I. KHAI MẠC

- Dấu Thánh Giá (đứng)..

- Hát kinh Chúa Thánh Thần.
- Đọc kinh Tin – Cậy – Mến (quỳ).
- Đặt Mình Thánh Chúa.
- Hát Thờ lạy Thánh Thể : Con thờ lạy

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con quy tụ nơi đây trong tinh thần hiệp nhất yêu thương, để cùng dâng lên Chúa lòng mến yêu tôn thờ, với niềm xác tín Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con. Chúng con cảm tạ Chúa vì tình thương bao la Chúa đã dành cho chúng con qua Bí tích Nhiệm Mầu này.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con chúc tụng, ngợi khen, tôn thờ và cảm tạ Chúa. Chúa đã đến thế gian để mạc khải cho chúng con về tình yêu bao la mà Thiên Chúa Cha dành cho chúng con. Chúa cũng tỏ cho chúng con biết Chúa yêu chúng con dường nào, khi Chúa hiến thân chịu chết trên thập giá. Chúa còn ban Chúa Thánh Thần cho chúng con, để hướng dẫn, thánh hoá và hợp nhất chúng con. Xin cho chúng con luôn sống trong tình yêu hiệp nhất theo mẫu gương Ba Ngôi Thiên Chúa.

II. CÔNG BỐ LỜI CHÚA

- Hát : lắng nghe Lời Chúa nghe Lời Chúa. (xin mời cộng đoàn đứng).

Phúc Âm: Ga 3, 16-18

"Thiên Chúa đã sai Chúa Con đến để thế gian nhờ Người mà được cứu độ".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với Nicôđêmô rằng: "Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một Người để tất cả những ai tin ở Con của Người, thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời, vì Thiên Chúa không sai Con của Người giáng trần để luận phạt thế gian, nhưng để thế gian nhờ Con của Người mà được cứu độ. Ai tin Người Con ấy, thì không bị luận phạt. Ai không tin thì đã bị luận phạt rồi, vì không tin vào danh Con Một Thiên Chúa".

Ðó là lời Chúa.

III. SUY NIỆM TIN MỪNG ( mời cộng đoàn quì).

“Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, đe tất cả những ai tin vào Con của Ngài, thì không phải chếtt, nhưng được sống đời đời”.

Lạy Chúa Giêsu, Thiên Chúa là tình yêu, thế nhưng Ba Ngôi Thiên Chúa không giữ tình yêu cho riêng mình mà luôn trao ban, luôn hướng về nhau và hướng ra bên ngoài. Nhờ đó, tình yêu của Chúa luôn được tràn đầy và sung mãn.

Lạy Chúa, trong cuộc sống thường ngày, chúng con vẫn trao ban tình yêu cho nhau. Nhưng tình yêu mà chúng con trao ban cho nhau vẫn còn giới hạn, tính toán và có điều kiện. Bởi lẽ, chúng con còn sợ thiệt thòi, sợ mất mát. Chúng con chỉ trao ban những cái có dư thừa, chứ chưa dám trao ban hết mình. Xin Chúa cho chúng con biết sống yêu thương và trao ban như Chúa, với niềm xác tín rằng: chúng con chỉ là máng thông chuyển tình yêu của Chúa cho mọi người. Vì thế, chúng con càng trao ban nhiều thì chúng con càng lãnh nhận nhiều. Xin dạy chúng con biết yêu thương nhau bằng chính tình yêu của Chúa.

(Thinh lặng)

“Thiên Chúa không sai Con của Ngài đến thế gian, để xét xử thế gian, nhưng để thế gian nhờ chính Con của Ngài mà được cứu độ”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã vâng lời Chúa Cha để đến trần gian cứu độ nhân loại, chứ không phải xét xử thế gian. Vì Thiên Chúa là Tình Yêu, nên Chúa mong muốn tất cả mọi người được hưởng ơn cứu độ. Nhờ vào việc tin vào Chúa và sống dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, chúng con sẽ đạt được ơn cứu độ và sống hiệp nhất yêu thương nhau. Xin Chúa cho chúng con biết sống yêu thương như Chúa đã dạy chúng con.

Lạy Chúa, toàn thể mọi thành phần trong Hội Thánh đang cùng nhau hướng tới một Hội Thánh Hiệp hành: Hiep thông – Tham gia – Sứ vụ. Thế nhưng, nhiều khi chúng con chưa thực hành sứ mạng của Chúa là đến để đem ơn cứu độ chứ không phải xét xử. Vì chúng con vẫn còn những bất hoà, lên án và xét đoán nhau. Xin Chúa giúp chúng con biết sống hiệp nhất, yêu thương và cảm thông với nhau, hầu chúng con cùng nhau làm cho nhiều người nhận biết Chúa và được hưởng ơn cứu độ.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giờ cầu nguyện trước Thánh Thể Chúa đã dần khép lại. Giờ này, nếu cộng đoàn chúng con còn những sự chia rẽ, bất hoà, chưa có tiếng nói chung với nhau, thì xin Chúa biến đổi từng người chúng con biết mang lấy trái tim của Chúa. Để nhờ Thánh Thần Tình Yêu, chúng con sẽ biết cảm thông, chia sẻ và nên một với nhau theo hình ảnh Chúa Ba Ngôi. Amen.

Amen.Hát : VINH DANH BA NGÔI Cộng đoàn đứng

- Lần Chuỗi: Năm sự MỪNG 50 kinh (cộng đoàn ngồi).

- Hát : Cầu cho Đức Giáo Hoàng.

- Hát Thờ lạy Thánh Thể . Đây Nhiệm Tích

- Phép lành Thánh Thể.

- CẢM TẠ HỒNG ÂN

- Kinh Trông Cậy.

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :