www.langminhnews.net

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 14 TN Giáo Xứ Lang minh 9/07/2023

I. KHAI MẠC

- Dấu Thánh Giá (đứng)..

- Hát kinh Chúa Thánh Thần.

- Đọc kinh Tin – Cậy – Mến (quỳ).

- Đặt Mình Thánh Chúa.

- Hát Thờ lạy Thánh Thể : Con thờ lạy

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con quy tụ nơi đây trong tinh thần hiệp nhất yêu thương, để cùng dâng lên Chúa lòng mến yêu tôn thờ, với niềm xác tín Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con. Chúng con cảm tạ Chúa vì tình thương bao la Chúa đã dành cho chúng con qua Bí tích Nhiệm Mầu này.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Giờ này, bên Thánh Thể Chúa, xin Chúa dạy chúng con bài học khiêm nhường hiền lành để chúng con biết sống khiêm nhường như Chúa. chúng con tin Chúa vẫn yêu thương hiện diện giữa chúng con và đồng hành cùng chúng con để giúp chúng con biết sống như Lời Chúa mời gọi.

II. CÔNG BỐ LỜI CHÚA

- Hát : lắng nghe Lời Chúa nghe Lời Chúa. (xin mời cộng đoàn đứng).

Phúc Âm: Mt 11, 25-30

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

Khi ấy, Chúa Giêsu lên tiếng nói rằng: "Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy. - Mọi sự đã được Cha Ta trao phó cho Ta. Và không ai biết Con, trừ ra Cha. Và cũng không ai biết Cha, trừ ra Con và kẻ Con muốn mạc khải cho.

"Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái, và gánh của Ta thì nhẹ nhàng".

Ðó là lời Chúa.

III. SUY NIỆM TIN MỪNG ( mời cộng đoàn quì).

“Lạy Cha là Chúa tể trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người khôn ngoan thông thái biết những điều ấy, mà lại mặc khải cho những người bé mọn”.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con biết Chúa luôn yêu thích những tâm hồn bé mọn như tổ phụ Apraham, Đức Maria, Thánh Giuse, các Tông đô. Các ngài được Chúa yêu thương cách đặc biệt vì các ngài đã đặt niềm tin tưởng, phó thác vào Chúa trong đơn sơ khiêm hạ. Xin Chúa giúp chúng con nhận ra ơn Chúa tuôn đổ xuống trên chúng con; để nhờ ơn Chúa, chúng con dần trở nên khiêm nhường trước Chúa và anh chị em chung quanh.

Lạy Chúa, ngày nay, khoa học kỹ thuật tân tiến, truyền thông hiện đại/ khiến chúng con chỉ chăm chú vào những thú vui trần thế. Nhiều lúc, chúng con tự hào về khả năng tri thức của mình. Và rồi, như những người biệt phái và luật sĩ xưa, chúng con dần đánh mất đức tin, thờ ơ trước ân sủng mà Chúa ban. Xin Chúa cho chúng con biết nhận ra con người yếu đuối, bất toàn và tội lỗi của chúng con, để chúng con khiêm nhường mở lòng ra đón nhận thánh ý Chúa trong cuộc sống và mau mắn thực hành.

“Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nêu gương khiêm nhường và hiền lành cho chúng con/ qua chính đời sống của Chúa. Chính thánh Phaolô đã từng ca ngợi sự khiêm nhường của Chúa như thế này: “Đức Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ” (Pl 2,6-7). Xin Chúa giúp chúng con luôn sống và thi hành thánh ý Chúa trong sự khiêm hạ/ để chúng con dễ dàng đón nhận tất cả những ân sủng Chúa thương ban.

Lạy Chúa, trong cuộc mưu sinh, chúng con mệt mỏi và thất vọng khi chúng con đối điện với những cái “ách” của sự dối trá, tham lam, hận thù, ganh ghét, đua chen của xã hội ngày nay. Những cái “ách” này có thể chúng con đang mang nơi mình và đặt lên vai người khác. Xin Chúa dạy chúng con biết cởi bỏ những cái ách xấu xa nặng nề, thiển cận mà chúng con đang mang vác/ để khi chúng con tìm về với Chúa, chúng con sẽ mang lấy cái “ách” của Chúa là sự khiêm nhường hiền lành.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong những giây phút vừa qua, chúng con được chiêm ngưỡng Chúa là Đấng hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Xin Chúa cho chúng con biết sống hiền lành và khiêm nhường như Chúa/ để chúng con tìm được sự bình an, niềm vui và hạnh phúc mà Chúa đã hứa ban cho chúng con.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cám ơn Chúa đã yêu thương và tha thứ cho hết mọi lỗi tội của chúng con. Xin cho chúng con cũng biết mở lòng để đón nhận, thương yêu và thứ tha cho anh chị em chúng con. Xin tình yêu Chúa luôn phủ bóng trên gia đình và giáo xứ chúng con, cho chúng con luôn sống chan hòa tình Chúa và tình người, làm ấm áp và sưởi ấm trái tim biết bao người đang thiếu vắng tình yêu thương. Amen.

Hát : Cho con biết yêu thương. Cộng đoàn đứng

- Lần Chuỗi: Năm sự MỪNG 50 kinh (cộng đoàn ngồi).

- Hát : Cầu cho Đức Giáo Hoàng.

- Hát Thờ lạy Thánh Thể . Đây Nhiệm Tích

- Phép lành Thánh Thể.

- Trong trái Tim Chúa

- Kinh Trông Cậy.

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :