jos nguyen

MƯỜI HAI LÝ DO TỪ GIÁO HUẤN CỦA HỘI THÁNH THÚC GIỤC CHÚNG TA DÀNH MỘT GIỜ BÊN CHÚA GIÊ SU THÁNH THỂ

1- Cần có bạn lắm đấý

“Hội Thánh và thế giới rất cần đến chầu Thánh Thể”(ĐGH Gioan Phao lô II, Dominicae Cenae)

2- Đó là lời mời cá nhân từ Chúa Giê su đối với bạn

“Chúa Giê su vẫn chờ đợi chúng ta nơi Bí Tích Tình Yêu này.”(ĐGH Gioan Phao lô II, Dominicae Cenae)

3- Chúa Giê su có dự định cho bạn vì bí tích Thánh Thể là trung tâm của đời sốngMỗi thành viên của Hội Thánh phải cẩn mật nhận biết rằng Bí Tích Tình Yêu là trung tâm của đời sống dân Chúa để qua tất cả những cách diễn tả phụng thờ dành cho Chúa Giê-su sẽ được đáp lại như tình yêu đáp đền tình yêu và thực sự trở thành sức sống cho linh hồn chúng ta.” (ĐGH Gioan Phao lô II, Đấng Cứu Độ Con Người)

4- Giờ ở bên Chúa Giê su Thánh Thể sẽ sửa chữa sự dữ thế gian và mang lại hòa bình trên cõi đất.

“Chúng ta hãy quảng đại dành thời gian gặp gỡ Chúa Giê su và sẵn sàng đền tạ vì những sự dữ khủng khiếp trên thế gian. Hãy để cho việc tôn thờ của bạn đừng khi nào ngừng.”( ĐGH Gioan Phao lô II, Dominicae Cenae)

5- Ngày và đêm Chúa Giê su ở trong phép Thánh Thể, bởi vì đối với Chúa, bạn là người quan trọng nhất.

Chúa Ki tô được lưu giữ trong các nhà thờ của chúng ta như là trung tâm sức sống thiêng liêng cho trái tim của cộng đoàn, cho Hội Thánh hoàn vũ và cho toàn nhân loại , bởi vì chính qua hình bánh mà Chúa Ki tô hiện diện– Người là Trái Tim Vô Hình của Hội Thánh, là Đấng Cứu Độ Trần Gian, là trung tâm của mọi trái tim – nhờ Người, mà mọi sự hiện hữu và cũng nhờ Người mà chúng ta tồn tại.” (ĐGH Phao lô VI, Mysterium Fidei)

6- Chúa Giê su muốn bạn làm nhiều hơn là chỉ đi lễ chúa nhật

“Phụng tự cộng đồng của chúng ta tại thánh lễ phải đi kèm với việc thờ phượng Chúa Giê su cách riêng tư trong giờ chầu Thánh Thể để lòng mến của chúng ta có thể nên hoàn thiện.”( ĐGH Gioan Phao lô II, Đấng Cứu Độ Con Người)

7- Đời sống thiêng liêng của bạn sẽ tăng tiến với mỗi khoản khắc chúng ta ở bên Chúa GIê su

“Sự dấn thân cốt yếu của chúng ta trong đời sống là duy trì và phát triển một cách liên tục đời sống Thánh Thể và đạo đức Thánh Thể cũng như lớn lên về mặt thiêng liêng trong bầu khí Thánh Thể .”( ĐGH Gioan Phao lô II, Đấng Cứu Độ Con Người)

8- Thời gian tuyệt vời nhất bạn sống trên trần gian là ở bên Chúa Giê su Thánh Thể, Người là bạn hữu tốt nhất của bạn.

“Giá trị của việc trò chuyện với Chúa Giê su nơi nhiệm tích Thánh Thể thật cao quý dường bao, vì trên trần gian không có gì an ủi hơn, cũng không có gì hữu hiệu để tiến triển trên con đường thánh thiện hơn!”(ĐGH Phao lô VI, Mysterium Fidei)

9- Y như việc bạn được đặt để dưới mặt trời sẽ nhận được những tia sáng từ đó, bạn cũng sẽ đón nhận được những tia sáng thần linh ân sủng Chúa Giê su, tình yêu và bình an của Người khi bạn tiếp xúc với Chúa Giê su được trưng bày nơi nhiệm tích Thánh Thể.

“Chúa Ki tô thực là Emmanuel, nghĩa là, Thiên Chúa ở cùng chúng ta, ngày và đêm, Người vẫn ở giữa chúng ta. Người cư ngụ với chúng ta đầy ân sủng và chân lý. Người phục hồi luân lý, dưỡng nuôi các nhân đức, an ủi những ai sầu khổ, làm cho kẻ yếu đau mạnh sức.” (ĐGH Phao lô VI, Mysterium Fidei)

10- Nếu Chúa Giê su thực sự hiện diện hữu hình trong nhà thờ, chắc là mọi người sẽ chạy đến chào đón Người, nhưng Người vẫn ẩn mình trong nhiệm tích Thánh Thể dưới hình bánh, bởi vì Người mời gọi chúng ta đến với Người bằng đức tin, đến với Người trong khiêm hạ.

“Nhiệm tích Thánh Thể là Trái Tim Sống Động trong mỗi nhà thờ chúng ta và bổn phận thật diễm phúc của chúng ta là vinh danh và tôn thờ Ngôi Lời nhập thể, Đấng mà chúng ta không thể thấy, qua Mình Thánh Chúa mà mắt chúng ta thấy được.”(ĐGH Phao lô VI, Kinh Tin Kính của Dân Chúa)

11- Với lòng thương xót đầy quyền năng biến đổi, Chúa Giê su làm cho trái tim chúng ta nên một với trái tim Người.

“Chúa Giê su sẽ biểu lộ chính gương mẫu của Người cho những ai đến với Người, để tất cả có thể học biết trở nên giống như Người, hiền lành và khiêm nhường trong lòng, cũng như chỉ lo tìm kiếm những lợi ích cho Thiên Chúa chứ không cho bản thân” (ĐGH Phao lô VI, Mysterium Fidei)

12- Nếu như Đức giáo hoàng ở Vatican mời bạn đến thăm ngài một cách đặc biệt thì vinh dự này không thể nào sánh với vinh dự và giá trị của việc Chúa Giê su mời bạn dành một giờ ở bên Người nơi nhiệm tích Thánh Thể .

“Bí tích Thánh Thể ban cho dân Ki tô hữu một phẩm giá không gì sánh ví được.” (ĐGH Phao lô VI, Mysterium Fidei)

jos nguyen

About jos nguyen

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :