Unknown

Đức Thánh Cha tiếp Hội ”Trợ giúp Tòa Thánh Phêrô”

VATICAN. ĐTC Biển Đức 16 khuyến khích các tín hữu không ngừng khám phá và đào sâu đức tin, đồng thời thể hiện đức tin qua các hoạt động bác ái, nhất là trong năm Đức Tin hiện nay.

Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 15-2-2013, dành cho phái đoàn 45 thành viên Hội Pro Petri Sede (Trợ giúp Tòa Thánh Phêrô), từ Bỉ về Roma hành hương và trao cho ĐTC số tiền họ quyên góp được hàng năm để ngài dùng vào các việc bác ái.

Ngỏ lời trong dịp này, sau khi cám ơn lòng quảng đại và cảm thức hiệp thông Giáo Hội của các Hội viên, ĐTC nhắc đến ý nghĩa Năm Đức Tin và khẳng định rằng: ”Đức tin là một thực tại sinh động cần luôn luôn khám phá và đào sâu để đức tin có thể tăng trưởng. Chính đức tin phải hướng dẫn cái nhìn và hoạt động của Kitô hữu. Vì đức tin là một tiêu chuẩn mới để hiểu và hành động, thay đổi toàn thể cuộc sống con người”.

ĐTC cũng nhấn mạnh một mục tiêu của Năm Đức Tin là để tăng cường chứng tá Kitô về bác ái. Ngài nói: ”Đức tin mà không có đức bác ái thì không mang lại hoa quả và đức bác ái không có đức tin thì chỉ là một tình cảm luôn bị ảnh hưởng của nghi ngờ. Đức tin và đức ái cần có nhau, đến độ đức này giúc đức kia thực hiện được hành trình của mình” (Porta fidei, n.4)

Sau cùng, ĐTC nhắc nhở rằng: ”Để sống chứng tá đức ái như thế, không thể thiếu cuộc gặp gỡ với Chúa, một cuộc gặp biến đổi con tim và cái nhìn của con người. Thực vậy, chính chứng tá về tình yêu của Thiên Chúa đối với mỗi người anh chị em chúng ta mang lại ý nghĩa đích thực cho đức bác ái Kitô. Nhân đức này không thể bị thu hẹp vào một thứ lòng nhân đạo hoặc một hoạt động thăng tiến conngười. Sự trợ giúp vật chất, dù cần thiết thế nào đi nữa, vẫn không phải là trọn vẹn đức bác ái, vốn là một sự tham phần vào tình yêu của Chúa Kitô được lãnh nhận và chia sẻ. Vì thế tất cả công trình bác ái chân chính là một sự biểu lộ tình yêu của Thiên Chúa đối với con người và qua đó nó trở thành lời loan báo Tin Mừng.”

ĐTC kết luận rằng ”Trong Mùa Chay này, ước gì những cử chỉ bác ái được thực hiện một cách quảng đại (Xc Mt 6,,3), giúp mỗi người tiến bước đến gần Chúa Kitô, là Đấng không ngừng đến gặp gỡ con người”

Buổi tiếp kiến dành cho Hội Trợ giúp Tòa Thánh Phêrô diễn ra sau khi ĐTC tiếp Tổng thống Traian Basescu của Rumani cùng với Phu nhân và đoàn tùy tùng, rồi cuộc tiếp kiến của ngài dành cho các GM thuộc 7 giáo phận miền Liguria, bắc Italia, dưới sự hướng dẫn của ĐHY Angelo Bagnasco, TGM Genova và cũng là Chủ tịch HĐGM Italia.
(SD 15-2-2013)

G. Trần Đức Anh OP

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :