Unknown

Hoạt động của Đức Thánh Cha áp tuần tĩnh tâm

VATICAN. Thứ bẩy 16-2-2013, ĐTC Biển Đức 16 đã hoạt động theo chương trình bình thường.

Lúc 11 giờ ngài đã tiếp tổng thống nước Guatemala Ông Otto Fernando Pérez Molina, rồi tiếp 13 GM thuộc 10 giáo phận vùng Lombardia, bắc Italia, do ĐHY Angelo Scola, TGM giáo phận Milano, hướng dẫn, về Roma viếng mộ hai thánh Tông Đồ và thăm Tòa Thánh.

Phòng Báo Chí Tòa Thánh cho biết sau khi hội kiến với ĐTC, Tổng thống đã gặp ĐHY Quốc vụ khanh Bertone và Đức TGM Ngoại trưởng Mamberti.

Trong các cuộc thảo luận, các vị bày tỏ hài lòng vì quan hệ tốt đẹp giữa Tòa Thánh và Guatemala. Chính Phủ nước này đánh giá cao đóng góp của Giáo Hội cho sự phát triển đất nước, đặt biệt trong lãnh vực giáo dục, thăng tiến các giá trị nhân bản và tinh thần, các hoạt động từ thiện và xã hội, trong đó có việc cứu trợ các nạn nhân bị động đất mới đây. Ngoài ra, hai bên đồng ý cần tiếp tục cộng tác để giải quyết thảm trạng nghèo đói, nạn buôn bán ma túy và nạn tội phạm có tổ chức cũng như vấn đề di cư. Sau cùng, Tòa Thánh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ sự sống con người, từ lúc mới thụ thai.

Lúc 6 giờ chiều cùng ngày hôm qua, ĐTC đã tiếp Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Italia, Ông Mario Monti, đến giã từ ngài.

Ngoài ra, hôm qua ĐTC đã tái bổ nhiệm 5 vị thành viên Hội đồng Hồng Y giám sát viện Giáo Vụ, tức là Ngân Hàng Vatican, với nhiệm kỳ 5 năm, đứng đầu là ĐHY Tarcisio Bertone, Quốc vụ khanh Tòa Thánh.

Sau cùng, ĐTC đã tiến hành 3 bổ nhiệm: trước tiên là GM phụ tá tổng giáo phận Dar-es-Salam thủ đô Tanzania, và Đức tân GM giáo phận Churchill-Baie Hudson ở miền bắc Canada, một địa phận rộng mênh mông với 2 triệu 300 ngàn cây số vuông, gần bằng 8 lần Việt Nam, nhưng chỉ có 32 ngàn dân, trong số này có 8.570 tín hữu Công giáo với 10 LM phục vụ 16 giáo xứ. Sau cùng ngài thuyên chuyển vị Sứ thần Tòa Thánh tại Colombia về nước Malta. (SD 16-2-2013)

G. Trần Đức Anh OP. Nguồn radiovaticana.va

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :