www.langminhnews.net

Giáo Phận Xuân Lộc đón nhận 909 anh chị em Tân tòng

Sáng nay, Chúa Nhật 20/10/2013, ngày Khánh nhật Truyền giáo, tại Giáo xứ Hà Nội, hạt Hố Nai, dưới bầu trời trong xanh gió mát, Giáo phận Xuân Lộc hân hoan vui mừng đón nhận 909 Anh Chị Em Tân tòng qua bí tích Rửa Tội.

Thánh lễ đồng tế được cử hành do Đức Cha Đaminh, Giám mục Giáo phận chủ sự. cùng đồng tế với Ngài còn có Đức Cha Phụ Tá Giuse, Đức Ông Vinh Sơn Tổng đại diện, quý cha Quản hạt và quý cha.

Đặc biệt trong Thánh lễ này còn có rất đông các anh chị em các tôn giáo bạn, quý Tu sĩ nam nữ, Ban hành giáo các giáo xứ, anh chị em Tác Viên Tin Mừng và đông đảo quí OBACE giáo dân trong giáo phận.

Chương trình lễ được bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ, thánh ca và diễn nguyện do các ca sĩ Công giáo, quý nữ tu các Dòng : Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục, Đaminh Thánh Tâm, Mến Thánh Giá Xuân Lộc và Đức Mẹ Mân Côi trình diễn.

Sau ít phút thư giãn, cộng đoàn được nghe Đức Cha Phụ Tá Giuse chia sẻ, nhất là với Anh Chị Em Tân tòng và những người đỡ đầu, trong dịp này ngài ngỏ lời với Anh Chị Em các tôn giáo bạn là thân nhân hay quen biết với anh chị em Tân tòng hôm nay.

Bằng chất giọng tốt rõ ràng mạch lạc, ngài ân cần nhắc nhở cộng đoàn hiện diện là chúng ta được hạnh phúc làm con Chúa, sống trung thành với Chúa, dù trong cuộc sống có gặp gian nan thử thách, nhưng hãy một lòng tin tưởng phó thác đường đời cho Chúa.

Còn với Anh Chị Em các tôn giáo bạn, ngài trân trọng nhắc lại các điều răn của Chúa, của Hội Thánh dạy về thảo hiếu với ông bà cha mẹ tổ tiên.

Bước vào thánh lễ bằng cuộc rước long trọng, tiếng trống, tiếng kèn, những bàn tay giơ cao vải lụa đủ mọi sắc màu vẫy vẫy hân hoan vui mừng, hướng về đoàn đồng tế tiến lên lễ đài.

Cha Giuse Nguyễn Kim Đoan, Phó ban Loan báo Tin mừng Giáo phận, dâng lời chào mừng quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ và mọi người hiện diện, ngài giới thiệu với Đức Cha 909 Anh Chị Em Tân tòng và các thành phần tham dự lễ hôm nay.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Đaminh Giáo phận đã ngỏ lời : “Cộng đoàn phụng vụ thân mến, hôm nay chúng ta cùng với Giáo Hội hoàn vũ, đặc biệt Giáo Hội Việt Nam, Giáo phận Xuân Lộc, chúng ta cử hành ngày Khánh nhật Truyền giáo để cầu nguyện cho công cuộc Loan Báo Tin Mừng. Đức Thánh Cha Phanxicô trong Đại hội Giới trẻ lần thứ 28, trước hơn 3 triệu người tham dự thánh lễ ngày kết thúc, ngài mời gọi mọi người : Hãy ra đi và làm cho mọi người trở thành môn đệ của Chúa Kitô, lời mời gọi đó hôm nay cũng được gởi đến tất cả anh chị em tham dự thánh lễ hôm nay.Hãy ra đi và làm cho mọi người trở thành môn đệ của Chúa. Ước gì lời mời gọi của ngài được đặc biệt Giáo phận Xuân Lộc chúng ta đáp ứng và tất cả những người tham dự thánh lễ chúng ta hợp ý cầu nguyện và thực hiện lời mời gọi của Đức Thánh Cha”.

Trong bài giảng lễ, Đức Ông Tổng Đại Diện Vinh Sơn giới thiệu đôi nét về thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gởi cộng đồng Dân Chúa vừa qua về công cuộc tái Phúc Âm Hóa. Trong dịp này, Ngài mạnh mẽ nói về các tệ nạn như phá thai, đồng tính luyến ái…làm băng hoại đời sống đạo đức gia đình. Tại Giáo phận Xuân Lộc, với chương trình ngũ niên nhằm giúp mọi người trong giáo phận nâng cao ý thức bổn phận của mình, sống xứng đáng là con Chúa, con Hội Thánh, tránh xa những thói hư tật xấu, những cám dỗ tội lỗi là chúng ta đang thực hiện Phúc Âm Hóa trong đời sống của mình.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Đaminh Trần Xuân Thảo, Chánh xứ Hà Nội, Quản hạt Hố Nai, kiêm Trưởng Ban Loan Báo Tin Mừng Giáo phận dâng lời cảm ơn quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ, và mọi người, mọi thành phần đã giúp đỡ trong mọi công việc làm cho buổi lễ Khánh Nhật Truyền Giáo thật là tốt đẹp.

Sau khi Đức Cha Đaminh ban huấn từ là phần phát quà cho anh chị em tân tòng và quý thân nhân của anh chị em là các tôn giáo bạn.

Thánh lễ được kết thúc bằng phép lành của Tòa Thánh.

Nhờ có kinh nghiệm tổ chức các đại lễ, mọi người, mọi gia đình trong cộng đoàn Giáo xứ Hà Nội biết đồng lòng đồng sức, mọi người như một, vâng lời Đấng chủ chăn của mình hoàn thành tốt sứ mạng làm vinh danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn.

Giuse Khổng Hữu Nguồn. Nguồn Giáo phận Xuân lộc.net

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :