www.langminhnews.net

Nghi Thức Tẩm Liệm và Di Quan Cha Martinô Trần Quốc Hậu vào nhà thờ Giáo xứ Trung Ngãi

GPXL - Gx. Trung Ngãi ngày 19/11/2013

 – Nghi Thức Tẩm Liệm và Di Quan Cha Martinô Trần Quốc Hậu


Ðối với giáo dân giáo xứ Trung Ngãi và giáo họ Trảng Táo thì quả thật hôm nay một ngày không gì buồn hơn, ngày mà con dân giáo xứ mất đi một người Cha thân yêu khi tuổi đời còn rất trẻ với biết bao ước vọng tương lai!

Tai nạn giao thông xảy ra vào lúc 07g00 sáng thứ hai ngày 18/11/2013 (QL 1A, thuộc xã Xuân Phú) khi Cha Martinô trên đường về thăm gia đình của ngài. Tai nạn quá nghiêm trọng nên Cha Martinô đã được Chúa gọi về lúc 04g00 sáng thứ ba ngày 19/11/2013 tại bệnh viện Thánh Tâm.


07g00 sáng thứ ba, thi hài Cha Martinô đã về tới giáo xứ Trung Ngãi. Cha chánh xứ và giáo dân Trung Ngãi – Trảng Táo hiện diện rất đông đón nhận thi hài của Cha Martinô trong tiếng khóc ngẹn ngào và tiếc thương. Lời kinh được cất lên như làn gió nhẹ khiến lòng buồn hơn, tâm hồn tê tái hơn và cũng thương nhớ Cha Martinô hơn trong niềm tin và phó thác.


10g00, Cha Chánh xứ Trung Ngãi chủ sự nghi thứ Tẩm Liệm cho thi hài Cha Maritinô tại hội trường giáo xứ với hiện diện của quý Cha, gia đình Cha Martinô và cộng đoàn dân xứ.
Vào lúc 14g00 là cuộc Di Quan Cha Martinô từ hội trường ra nhà thờ đi đầu là nến Phục Sinh, thánh giá nến cao, tiếp đến là đại diện giáo dân, theo ngay sau là linh mục đoàn giáo hạt Xuân Lộc, quan tài Cha Martinô, sau là thân nhân của Cha Maritinô.


Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 14g30 do Cha Đaminh Ngô Công Sứ, quản hạt Xuân Lộc chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có quý Cha giáo Đại Chủng Viện, quý Cha trong hạt Xuân Lộc, tu sĩ nam nữ, số giáo dân tham dự thánh lễ là rất đông.
Trong bài giảng Cha quản hạt Xuân Lộc dựa trên Tin mừng Ga 11, 32-45, nói lên mầu nhiệm của việc thực thi ý Chúa trong cuộc lữ hành trần thế. Chúa Giêsu đã thực hiện ý Chúa Cha trong sứ mạng cứu độ của Ngài ngay cả Ngài phải chết để Thiên Ý được nên trọn. Cha Martinô cũng đã bước theo Thầy mình một các trọn vẹn trong chức vụ linh mục. Châm ngôn trong đời linh mục của Cha Martinô “Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện” (Tv 142,10) như gói trọn niềm xác tín này.


Xin hiệp lời cầu nguyện cho Cha Martinô mau được hưởng Nhan Thánh Chúa.Nguồn GP.Xuân Lộc

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :