www.langminhnews.net

Đức Thánh Cha tiếp kiến Tổng tu nghị dòng Don Bosco

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến tổng tu nghị dòng Salesien Don Bosco sáng ngày 31-3-2014, ĐTC Phanxicô mời gọi dòng đặc biệt quan tâm đến việc tuyển chọn và đào tạo ơn gọi, cũng như tình trạng nhiều người trẻ bị gạt ra ngoài lề xã hội, và tăng cường đời sống cộng đoàn huynh đệ.

250 tu sĩ Don Bosco, gồm các thành viên và cộng tác viên của Tổng tu nghị, dưới sự hướng dẫn của cha tân Bề trên Tổng quyền Angel Fernández Artime, người Tây Ban Nha, cùng với ban tổng cố vấn mới của dòng, đã hiện diện tại buổi tiếp kiến.

Ngỏ lời trong dịp này, ĐTC nhắc đến sứ mạng loan báo Tin Mừng, trong đó có việc giáo dục giới trẻ, được Chúa Thánh Linh ủy thác cho Giáo Hội. Ngài nhận xét rằng ”Cần chuẩn bị người trẻ làm việc trong xã hội theo tinh thần Tin Mừng, như những người xây dựng công lý và hòa bình. Vì thế, anh em đang thực hiện những đào sâu cần thiết và cập nhật về sư phạm và văn hóa để đáp ứng nhu cầu giáo dục cấp thiết ngày nay. Ước gì kinh nghiệm của thánh Bosco và hệ thống phòng ngừa của ngài luôn nâng đỡ anh em trong sự dấn thân sống với người trẻ”.

ĐTC cũng cảnh giác chống lại quan niệm sai lầm về ơn gọi đời sống thánh hiến như một sự chọn lựa làm việc thiện nguyện. Ngài kêu gọi hãy tránh mọi quan niệm thiếu sót, để đừng khơi dậy những ơn gọi mong manh, được nâng đỡ bằng những động lực yếu ớt. Ơn gọi tông đồ thường là kết quả của một nền mục vụ tốt đẹp cho giới trẻ...”

ĐTC cũng mời gọi các tu sĩ Don Bosco đặc biệt quan tâm đến những người trẻ bị gạt ra ngoài lề xã hội, những tệ nạn tiêu cực mà nhiều người trẻ gặp phải như nạn thất nghiệp với những hậu quả đau thương, nạn nghiện ngập đang gia tăng, tựu trung là do tình trạng thiếu tình thương. ĐTC nói: ”Đi gặp những người trẻ ở ngoài lề đòi phải có can đảm, trưởng thành về nhân bản và cầu nguyện nhiều”.

Về đời sống cộng đoàn là yếu tố quan trọng nâng đỡ toàn thể việc tông đồ, ĐTC khẳng định rằng ”Nhiều khi cộng toàn tu trì bị căng thẳng với nguy cơ cá nhân chủ nghĩa và phân tán, trong khi cần có sự đả thông sâu xa và những tương quan đích thực. Sức mạnh nhân bản hóa của Tin Mừng được chứng tỏ bằng tình huynh đệ được sống thực trong cộng đoàn, với sự đón nhận, tế nhị, cảm thông, tha thứ và vui tươi. Tinh thần gia đình mà thánh Bosco để lại cho anh em trợ giúp rất nhiều trong chiều hướng này, tạo điều kiện cho sự kiên trì và làm cho đời tu trì thánh hiến có sức thu hút” (SD 31-3-2014)

G. Trần Đức Anh OP. Nguoán R vatican.

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :