www.langminhnews.net

Đức Thánh Cha khuyến khích đọc và suy niệm Tin Mừng hằng ngày

VATICAN. ĐTC Phanxicô khuyến kích các tín hữu hàng ngày đọc và chiêm niệm với Tin Mừng để gia tăng niềm hy vọng nơi Chúa Giêsu.
Đó là nội dung bài giảng của ĐTC trong thánh lễ sáng thứ ba 3-2-2015,

tại nguyện đường Nhà Trọ Thánh Marta nơi ngài cư ngụ.
Ngài diễn giải đoạn thư gửi tín hữu Do thái nói về niềm hy vọng và bài Tin Mừng trình thuật phép lạ Chúa chữa người phụ nữ bị hoại huyết và con gái ông trưởng Hội đường.

ĐTC nhận xét rằng: ”Nếu không lắng nghe Chúa, có lẽ chúng ta có thể là người lạc quan và tích cực, nhưng chúng ta chỉ có niềm hy vọng khi ngắm nhìn Chúa Giêsu”. Từ đó ngài nhắn nhủ các tín hữu hãy ngắm nhìn Chúa trong Tin Mừng: ”Hãy cầm lấy sách Tin Mừng, đọc và hình dung điều gì xảy ra, nói với Chúa Giêsu những điều xuất phát từ con tim. Nhờ thế, chúng ta làm cho niềm hy vọng gia tăng, vì chúng ta luôn ngắm nhìn Chúa. Anh chị em hãy thực hiện kinh nguyện chiêm niệm này.”

”Có thể anh chị em sẽ nêu vấn nạn: nhưng ở nhà tôi có bao nhiêu việc phải làm! Anh chị em hãy cố gắng dành 10, 15 phút mỗi ngày để đọc Tin Mừng, để đối thoại với Chúa, thay vì mất thời giờ xem các phim truyện hoặc nghe những chuyện tầm phào, những điều nói xấu nói hành về người láng giềng”.

Và ĐTC kết luận rằng: ”Đọc kinh Mân Côi hằng ngày là điều tốt, nói với Chúa, với Đức Mẹ và các thánh, khi ta gặp khó khăn, đó là điều tốt. Nhưng điều quan trọng là ”cầu nguyện chiêm niệm” và chúng ta chỉ có thể thực hiện điều này với sách Tin Mừng trong tay” (SD 3-2-2015)

G. Trần Đức Anh OP (RV.)

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :