www.langminhnews.net

Hội đồng Giám mục Việt Nam họp Hội nghị Thường niên kỳ I-2015

Từ chiều tối thứ Hai 13-04-2015, các giám mục Việt Nam đã bắt đầu Hội nghị Thường niên Kỳ I năm 2015 tại Trung tâm Mục vụ của Tổng giáo phận Tp. HCM. Tham dự Hội nghị có 32 giám mục thuộc 25 giáo phận và cha giám quản giáo phận Vĩnh Long.Sáng thứ Ba 14-04, như mọi khi, Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, đại diện của Đức Thánh Cha tại Việt Nam, đã hiện diện chúc mừng và chia sẻ. Ngài chúc mừng Hội đồng Giám mục Việt Nam có thêm một vị hồng y mới: Đức Tổng giám mục Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - đồng thời cũng vừa được Đức Thánh Cha Phanxicô mời làm thành viên cố vấn cho Bộ Loan báo Tin Mừng và Hội đồng Toà thánh Công lý và Hoà bình. Sau đó, Đức Tổng giám mục Leopoldo chia sẻ đôi cảm nghĩ về Đời sống thánh hiến nhân Năm Đời sống Thánh hiến. Như Đức Thánh Cha nói, đời sống thánh hiến là một di sản quý báu của Hội thánh cần phải được trân trọng và phát triển, điều đó càng đặc biệt được quan tâm hơn đối với Hội thánh tại Việt Nam, vì so với các nơi trên thế giới kể cả với các nước khác ở châu Á, ơn gọi tại Việt Nam còn rất phong phú. Tuy nhiên, cần lưu ý đến chiều kích loan báo Tin Mừng: cần phải đi ra đến những “vùng ngoại vi” hơn nữa, và đồng thời, các hội dòng, nhất là những hội dòng mới, nên quan tâm đến hội nhập văn hoá địa phương trong khi tìm kiếm những ơn gọi trẻ. Nhân dịp này, các Đức cha cũng chia sẻ thêm nhiều bận tâm về tình hình đời tu, cũng như nhận thấy cần giúp cho mọi người hiểu biết và yêu mến hơn nữa bản chất và sứ mạng của đời sống thánh hiến.

Thời gian còn lại, Hội nghị đã nghe Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, chủ tịch Uỷ ban Giáo dục Công giáo, trình bày việc xúc tiến thành lập Học viện Công giáo, và Đức cha Giuse Võ Đức Minh, giám mục Nha Trang, chia sẻ về tiến trình thỉnh nguyện xin mở án phong chân phước cho các Đức giám mục Lambert de la Motte và François Pallu. Buổi chiều, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch Uỷ ban Mục vụ Di dân trình bày về hiện tình di dân và các vấn đề mục vụ liên quan đến di dân; sau đó các Đức cha tiếp tục thảo luận về đề tài này.

Hội nghị sẽ tiếp tục nhóm họp đến hết thứ Năm 16-04.

(Nguồn Web HĐGMVN)

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :