www.langminhnews.net

XIN ƠN BIẾN ĐỔI

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! giây phút linh thiêng trong giờ chầu này, từng người chúng con hết lòng thờ lạy Chúa với lòng yêu mến tận sâu thẳm nơi tâm hồn, từ con tim chúng con muốn thưa lên cùng Chúa, và những yếu hèn lỗi phạm của từng người, xin Chúa thương tha thứ. để giờ chầu đầu năm mới này, xin cho giáo xứ chúng con luôn mãi hiệp nhất yêu thương chung một lời tạ ơn, và cho từng người luôn biết phụng sự Chúa bằng chính cuộc sống mình.

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, cũng trong tâm tình của mùa Chay là mùa sám hối, chúng con lại có được cơ hội, là dịp nhìn lại chính mình. Xin Chúa giúp chúng con biết cậy dựa vào lòng thương xót của Chúa mà nổ lực sửa mình thật sự để mỗi ngày chúng con được biến đổi nên giống Chúa hơn.

II. CÔNG BỐ LỜI CHÚA

- Hát : lắng nghe Lời Chúa nghe Lời Chúa. (xin mời cộng đoàn đứng).

Phúc Âm: Lc 9, 28b-36
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê và Gioan lên núi cầu nguyện. Và đang khi cầu nguyện, diện mạo Người biến đổi khác thường và áo Người trở nên trắng tinh sáng láng. Bỗng có hai vị đàm đạo với Người, đó là Môsê và Êlia, hiện đến uy nghi, và nói về sự chết của Người sẽ thực hiện tại Giêrusalem. Phêrô và hai bạn ông đang ngủ mê, chợt tỉnh dậy, thấy vinh quang của Chúa và hai vị đang đứng với Người. Lúc hai vị từ biệt Chúa, Phêrô thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm; chúng con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môsê, và một cho Êlia". Khi nói thế, Phêrô không rõ mình nói gì. Lúc ông còn đang nói, thì một đám mây bao phủ các Ngài và thấy các ngài biến vào trong đám mây, các môn đệ đều kinh hoàng. Bấy giờ từ đám mây có tiếng phán rằng: "Ðây là Con Ta yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người". Và khi tiếng đang phán ra, thì chỉ thấy còn mình Chúa Giêsu. Suốt thời gian đó, các môn đệ giữ kín không nói với ai những điều mình đã chứng kiến.
Ðó là lời Chúa.

III. SUY NIỆM TIN MỪNG ( mời cộng đoàn quì).

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, Chúa đã hiển dung khi đang cầu nguyện với Thiên Chúa Cha. Như vậy, muốn được ơn đổi mới, Chúa dạy chúng con cần phải đi vào trong tương quan với Thiên Chúa, tương quan này chúng con chẳng phải đi tìm ở đâu xa mà ngay trong lòng chúng con, khi chúng con siêng năng tham dự Thánh lễ, cùng đọc kinh tối với gia đình, hay khi tham dự các cử hành phụng vụ tại nhà thờ. Chính nhờ ơn Chúa giúp mà chúng con mới có thể được biến đổi như lời Chúa dạy: “Vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được”.

Lạy Chúa Giê-su, ngày hôm nay chúng con cũng thường bê trễ việc cầu nguyện trong cuộc sống hằng ngày. Có thể chúng con viện cớ quá bận bịu với việc làm ăn sinh sống nên không có giờ cầu nguyện, nhưng lại sẵn sàng bỏ nhiều thời gian để nói chuyện “chat” với bạn bè, chơi games hay xem phim trên mạng. Nếu qua việc cầu nguyện, chúng con đi vào mối tương quan với Thiên Chúa thì cũng chính sự cầu nguyện là thái độ tiên quyết cho thấy chúng con có thiện chí muốn đổi mới đời sống hay không.

Lạy Chúa, chúng con biết rằng: Thế giới hôm nay không cần những tín hữu chỉ đạo đức bằng kinh lễ tại nhà thờ, nhưng cần những con người thực sự mang dung mạo lòng thương xót của Thiên Chúa, dung mạo thể hiện sự phục vụ, dung mạo của lòng vị tha và quảng đại. Xin cho chúng con được biến đổi nên giống Chúa trong tình yêu nhờ liên lỉ gặp gỡ Chúa trong cầu nguyện.

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, trong cuộc hiển dung, Chúa Cha từ trong đám mây đã xác nhận Chúa là Con yêu dấu được tuyển chọn, và kêu gọi các môn đệ: “Hãy vâng nghe lời Người”. Lời Chúa có khả năng hoán cải các thói hư và biến đổi chúng con nên tạo vật mới của Thiên Chúa. Trong mùa Chay này, nhờ chấp nhận con đường “qua đau khổ vào trong vinh quang”, biểu lộ qua việc quyết tâm ăn chay, hãm mình và chia sẻ bác ái, chắc chắn chúng con sẽ được ơn Chúa biến đổi nên con người mới. Con người mới không mới ở trang phục bề ngoài, nhưng chỉ thực sự mới khi có cái nhìn mới, cách sống mới.

Lạy Chúa, xin Chúa hãy biến đổi con người chúng con để mùa Chay năm nay chúng con thật sự được biến đổi hơn những năm trước, xin biến đổi chúng con được nên giống Chúa nhiều hơn: để những ai có dịp tiếp xúc với chúng con đều nhận ra Chúa đang ở trong chúng con qua ánh mắt nụ cười, nhìn thấy sự hiền lành bao dung của Chúa là Đấng giàu lòng thương xót qua lời nói và thái độ ứng xử của từng người chúng con.

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :