www.langminhnews.net

Đức Phanxicô lo lắng về tình hình Jerusalem

Đức Giáo hoàng Phanxicô kêu gọi giữ nguyên tình trạng của Jerusalem, đồng thời cần có “khôn ngoan và cẩn trọng” để tránh mọi xung đột trong tương lai.

Đức Phanxicô có lời kêu gọi này trong buổi tiếp kiến chung ngày thứ tư, trong hoàn cảnh tổng thống Mỹ Donald Trump có khả năng sẽ tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Đức Phanxicô nói ngài “vô cùng lo lắng” về những diễn biến gần đây, và tuyên bố Jerusalem là nơi thánh thiêng liêng và độc nhất vô nhị cho các tín hữu Kitô, Do Thái, và Hồi giáo.

“Tôi không thể tiếp tục im lặng về mối bận tâm sâu sắc về tình hình trong mấy ngày qua.”

Ngài kêu gọi “mọi người tôn trọng tình trạng hiện thời của thành phố này” chiếu theo những giải pháp của Liên Hợp Quốc.

Ngài nói: “Tôi cầu nguyện xin Chúa gìn giữ và tăng cường giá trị của thành phố Jerusalem, vì lợi ích của Thánh địa và Trung Đông cũng như toàn thế giới. Và xin cho sự khôn ngoan cùng cẩn trọng ngăn chặn những yếu tố căng thẳng mới nảy sinh thêm trên bình diện quốc tế vốn đã đầy dẫy xung đột tàn bạo rồi.”
J.B. Thái Hòa chuyển dịch
Nguồn phanxico.vn

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :