www.langminhnews.net

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Lisbon 2023 công bố 13 vị thánh bảo trợ cho người trẻ hành hương

Lisbon. Văn phòng báo chí của Ngày Giới trẻ Thế giới công bố 13 vị thánh bảo trợ của Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon sẽ là những mẫu gương cho những người trẻ khi quy tụ tại thủ đô của Bồ Đào Nha từ ngày 1-6/8/2023.

Văn Cương, SJ – Vatican News

Trong quá trình chuẩn bị cho Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2023 ở Lisbon, mười ba vị thánh đang được giới thiệu như những mẫu gương về sự thánh thiện cho những người trẻ trên khắp thế giới.

Đức Hồng Y Manuel Clemente, Thượng phụ của Lisbon, cho biết những vị thánh bảo trợ này “đã minh chứng rằng sự sống trong Đức Giêsu luôn tràn đầy và gìn giữ người trẻ ở mọi thời đại”.

Trong một thông cáo báo chí mới được công bố, Đức Hồng Y cho biết việc tìm hiểu những đóng góp của các vị thánh này có thể nâng đỡ đời sống của những người trẻ.

“Vị thánh bảo trợ tuyệt hảo cho Ngày Giới trẻ Thế giới chính là Đức Trinh nữ Maria, người phụ nữ trẻ đã chấp nhận làm mẹ của Con Thiên Chúa nhập thể.”

Những đời sống thánh thiện tạo cảm hứng cho người trẻ

Đức Hồng Y Clemente cũng chỉ ra rằng thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, người đã giúp cho các lần ĐHGTTG ​​trở nên sống động, và từ đây “ĐHTGTTG đã mang đến sự quy tụ và khích lệ hàng triệu giới trẻ từ năm châu lục”.

Ngài nói thêm rằng tất cả 13 vị thánh đều “dâng hiến cuộc đời để phục vụ người trẻ”, đặc biệt là Thánh Gioan Bosco và thánh Vinh sơn.

Đức Hồng Y Thượng Phụ đã nêu mẫu gương của 7 vị thánh đến từ Lisbon: Thánh Antôn, một tu sĩ dòng Phanxicô ở thế kỷ 13; Thánh Bartholomô Tử đạo, một tu sĩ dòng Đa Minh ở thế kỷ 16 vào thời Công đồng Trentô; Thánh John de Brito, nhà truyền giáo và tử đạo của Dòng Tên ở thế kỷ 17; Chân phước Joana của Bồ Đào Nha, con gái của một vị vua ở thế kỷ 15, người đã từ bỏ mọi sự để trở thành một nữ tu Đa Minh; Chân phước João Fernandes, vị tử đạo Dòng Tên ở thế kỷ 16; và, Chân phước Maria Clara del Niño Jesus, một phụ nữ quý tộc thế kỷ 19, người đã trở thành mẹ của những người nghèo ở Lisbon.

Đức Hồng Y Clemente đề cập thêm bốn Chân phước đã chết khi còn trẻ trong thế kỷ qua: Chân phước Pier Giorgio Frassati người Ý đã khích lệ người khác bằng “sự năng động, vui vẻ và bác ái của mình”; Chân phước Marcel Callo, một thanh niên người Pháp chết trong trại lao động cưỡng bức ở Đức; Chân phước Chiara Badano, một thiếu niên Ý qua đời vì căn bệnh ung thư xương; và Chân phước Carlo Acutis, một thiếu niên người Ý, người đã rao truyền Lời Chúa qua internet và sau đó đã chết vì bệnh bạch cầu.

Giới thiệu Ngày Giới trẻ Thế giới

Mỗi giáo phận trên khắp thế giới cũng đã chọn những vị thánh bảo trợ để giúp những người trẻ của họ trên hành trình hướng tới ĐHGTTG Lisbon 2023.

Sự kiện quốc tế diễn ra từ ngày 1-6/8/2023, và nhiều khả năng ĐTC sẽ tham gia cùng “hàng trăm ngàn bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới”.

ĐHGTTG lần đầu tiên diễn ra vào năm 1986 tại Roma, và sau đó được tổ chức tại Buenos Aires (1987), Santiago de Compostela (1989), Czestochowa (1991), Denver (1993), Manila (1995), Paris (1997), Roma (2000), Toronto (2002), Cologne (2005), Sydney (2008), Madrid (2011), Rio de Janeiro (2013), Krakow (2016) và Panama (2019).

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :