Unknown

ĐẠI HỘI FABC LẦN THỨ X - Ngày 14-12-2012

WGPSG -- Đại hội X FABC bước vào ngày hội thảo mới với chủ đề “Đáp ứng những thách đố mục vụ, chúng tôi xin ơn quảng đại và can đảm”.

Trong bài giảng của Thánh lễ cử hành vào lúc 7g, ĐHY chủ tế Malcolm Ranjith của Sri Lanka đã khai triển mẫu gương đời sống của Thánh Gioan Thánh Giá. Ngài cho rằng: để có thể đáp ứng những thách đố mục vụ của thời đại, cần phải liên kết chặt chẽ với Chúa Giêsu trên thập giá.
Thành công của đời tông đồ không phải ở những gì chúng ta đã làm được, mà ở chỗ chúng ta đã mở lòng ra như thế nào để Chúa ngự trị trong ta và trong mọi người. Trong Ngài, ta mới có thể đáp ứng được những thách đố lớn lao phát sinh trong thế giới hiện đại.

Trong các phiên họp hôm nay, Đại hội bàn về chủ đề, soạn thảo sứ điệp và tu chỉnh điều lệ FABC.

Vào lúc 20g15, các thành viên đại hội được mời ra sảnh Tòa Giám mục để chuẩn bị tham dự Đêm Văn Hóa Việt Nam. ĐHY Gaudencio và ĐTGM Hon Tai-Fai, lấy lửa từ nến phục sinh, thắp hai “ngọn đuốc đức tin”. Hai ngọn đuốc này truyền lửa qua 54 ngọn đuốc khác trên tay 54 thanh niên, tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam; đồng thời cũng truyền lửa cho 256 lồng đèn hoa sen trên tay 256 thiếu nữ, tượng trưng cho 256 giáo xứ của giáo phận Xuân Lộc. Lửa thắp lên rồi, một đoàn rước bắt đầu hình thành và chuyển động - băng qua một sân cỏ rộng tiến vào hội trường Đại chủng viện - gồm: nhóm đuốc đức tin nam nữ, đoàn lễ tân nón lá, đội cồng chiêng, các nữ tu Mến Thánh Giá trong trang phục ba miền, các thỉnh sinh Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục trong những tà áo dài lộng lẫy, 40 bạn trẻ mang logo FABC, đội trắc, đoàn lính thú mang lọng che, 12 thiếu nữ lễ tân áo đỏ, và các em thiếu nhi thiên thần, mỗi em cầm tay một thành viên đại hội tiến bước vào hội trường.

Sau khi được linh mục MC Tiến Lộc giới thiệu, ĐGM Phêrô Nguyễn Khảm tiến lên sân khấu hội trường, giải thích ý nghĩa và nội dung chương trình với những phần chính: Nguồn gốc dân tộc Việt, Âm nhạc Ba Miền, Âm nhạc Các Dân Tộc Việt Nam, và Ca nguyện. Mọi người rất hân hoan sống lại thuở ban sơ của quê hương với Lạc Long Quân và Âu Cơ, say mê thưởng thức những nét đặc sắc của âm nhạc và điệu múa dân tộc, chăm chú ngắm nhìn hình ảnh nhà thờ Việt Nam ở các miền đất nước, ngỡ ngàng trước sự điêu luyện của ca đoàn Trùng Dương khi trình diễn những tác phẩm “Hòn Vọng Phu”, “ Trường ca Mẹ La Vang”...

Đêm Văn Hóa Việt Nam kết thúc bằng lời cám ơn của Đức ông Giuse Đinh Đức Đạo, Kinh Salve Regina, lời phát biểu cảm tưởng và phép lành của ĐHY Đặc sứ Tòa Thánh.

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :