Unknown

Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu lần thứ X, ngày thứ ba

WHĐ – Thứ Năm 13-12 là ngày làm việc thứ ba của Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu với chủ đề “Suy tư đức tin về hoàn cảnh mục vụ, xin ơn hướng dẫn”.

Ngày làm việc mới khởi đầu với Thánh lễ và Hát-kinh-sáng-trọng-thể lúc 7 giờ.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, vị Hồng y chủ tế Gioan Thang Hán của Hong Kong cho rằng Thánh Gioan Tẩy Giả
chính là gương mẫu tuyệt vời của việc loan báo Tin Mừng, giúp người khác nhận ra Đức Giêsu chính là Đấng Cứu tinh mà nhân loại cần tìm đến. Vị chủ tế nói về những thách đố của Giáo hội Hong Kong trong quá khứ cũng như hiện tại: biến cố thay đổi gần như toàn diện về xã hội Hong Kong năm 1997, những biến đổi cực nhanh về truyền thông như internet, đặc biệt trên điện thoại di động... Ngài nói: điều quan trọng là phải luôn trung thành với Chúa Kitô.

Lúc 9g, các thành viên Đại hội đã họp nhóm, thảo luận về những xu hướng chính yếu của thời đại dẫn đến những yêu cầu về mục vụ. Sau đó là những báo cáo của các văn phòng FABC.

Vào lúc 12g trưa, Đại hội vui mừng chào đón Đức hồng y Luis Antonio Tagle (Tổng giám mục Manila) và Đức Tổng giám mục Orlando B. Quevedo (Tổng giám mục Cotabato) đến tham dự Đại hội. Sau trưa, lúc 13g30, Đại hội đặc biệt long trọng chào đón Đức Tổng giám mục Savio Hàn Đại Huy, Tổng thư ký Bộ Truyền giáo. Đáp từ cho những lời chào mừng trọng thể, vị Tổng thư ký đã kể một câu chuyện thật vui để ghi nhận những thành quả và khích lệ những nỗ lực truyền giáo của Giáo hội Việt Nam.

Buổi chiều, Đại hội tiếp tục với các cuộc hội thảo và kết thúc bằng hát Kinh chiều trọng thể tại Hội trường lúc 19g.

Và buổi tối tại đây lại đi vào chiều sâu bình an với giờ cầu nguyện Taizé.

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :