Unknown

THIẾU NIÊN ANH HÙNG CỦA ĐỨC CHÚA GIÊSU THÁNH THỂ

Ngày 28-1-1910 xảy ra một trận lụt rất lớn tại đảo nhỏ Graverolles ở miền Tây nước Úc. Nước từ bờ biển Senna bất thình lình dâng cao.

Cậu bé Pierino Ibuream - một thiếu niên 11 tuổi thật khôi ngô và rất thông minh - tức khắc nghĩ đến chuyện chạy khỏi đảo tránh lụt như bao người đang vội vã làm. Nhưng chính vào lúc đặt chân xuống thuyền cậu bé bỗng giật mình nghĩ đến Đức Chúa GIÊSU Thánh Thể đang cô đơn nơi nhà thờ của đảo.

Được hồng phúc sinh ra trong một gia đình Công Giáo đạo đức và được giáo dục chu đáo về các nghĩa vụ của một tín hữu Công Giáo chân chính, cậu bé Pierino không thể để Đức Chúa GIÊSU Thánh Thể bị nước cuốn trôi. Chắc chắn nước cũng sẽ tràn ngập thánh đường. Giờ phút này thử hỏi ai có thể cứu hoặc có ai đó nghĩ đến chuyện cứu Đức Chúa GIÊSU Thánh Thể không? Vị Linh Mục cử hành Thánh Lễ sáng nay đã rời khỏi đảo và ngài ở cách đảo thật xa. Chắc chắn ngài sẽ không trở lại đảo trước sáng ngày mai!

Không để mất một giây, cậu bé đạo đức nhiệt thành Pierino Ibuream tức tốc quay trở lại, chạy như bay đến nhà thờ. Cậu vào nhà thờ lội nước đến ngang thắt lưng. Cậu tiến thẳng lên bàn thờ mở cửa Nhà Tạm, lấy ra Bình Thánh đựng Mình Thánh Chúa và nhanh nhẹn chuẩn bị bước ra khỏi nhà thờ. Không ngờ, nước đang dâng cao cách dữ dội. Chỉ là người điên mới dám lội nước như thế này! Cậu bé can đảm liền quyết định leo lên đứng trên bàn thờ. Nhưng rồi nước cũng dâng cao ngập cả bàn thờ!

Thấy rõ trước mắt hiểm nguy đang từ từ ập đến, cậu bé cảm thấy lòng mình đau nhói! Cậu không lo sợ cho tính mạng cho bằng nghĩ đến Bình Thánh đựng Mình Thánh Chúa đang cầm trong tay. Phải làm gì bây giờ? Gào to thét lớn để kêu người đến cứu giúp ư? Nhưng ai sẽ nghe được tiếng kêu giữa một trận cuồng phong khủng khiếp như thế này?

Cậu bé Pierino Ibuream chỉ còn một giải pháp cuối cùng. Cậu leo lên đứng trên chóp của Nhà Tạm, một tay ôm chặt Bình Thánh một tay bám chặt vào Cây Thánh Giá treo trên tường bên trên Nhà Tạm. Từ trên cao, cậu bé quan sát cảnh tượng đang diễn ra. Nước còn tiếp tục dâng thêm một chút rồi đứng yên.

Suốt trọn ngày hôm ấy rồi trải qua cả đêm ấy, cậu bé phải đứng yên trong tư thế khó khăn như vậy và chịu thêm giá buốt thấm lạnh vào người.

Sáng ngày hôm sau thì một chiếc ghe gồm Cha Sở và hai người chèo ghe tiến vào nhà thờ. Khi nhìn quang cảnh đang diễn ra trước mắt, mọi người cứ ngỡ như trong một giấc mơ. Cậu bé Pierino Ibuream đang ôm chặt Bình Thánh đựng Mình Thánh Chúa trước ngực. Mọi người vội vàng tiến lên đỡ cậu bé anh dũng của Đức Chúa GIÊSU Thánh Thể xuống và đặt vào ghe. Cậu bé mặt mũi tái xanh tái mét và run lẩy bẩy. Cha Sở âu yếm hỏi cậu bé: ”Con bị gì vậy?” Không có tiếng trả lời. Cậu bé đã bị cấm khẩu! Vị Linh Mục hoảng hốt ôm chặt cậu bé vào lòng như để truyền hơi ấm. Cùng lúc Cha cũng để ý thấy đôi mắt cậu bé nhìn đăm đăm Bình Thánh đựng Mình Thánh Chúa. Cha Sở hiểu ngay. Cha vội vàng lấy một Bánh Thánh và cho cậu bé rước Mình Thánh Chúa. Cậu bé can đảm nở nụ cười như dấu chỉ của lòng biết ơn.

Hai người chèo ghe dùng trọn sức lực hầu chèo thật nhanh để đưa cậu bé đến nơi an toàn. Nhưng trước khi chiếc ghe cập bến, cậu bé anh dũng nhiệt thành của Đức Chúa GIÊSU Thánh Thể đã êm ái trút hơi thở cuối cùng. Cậu bé Pierino Ibuream đã bay thẳng về Trời, hưởng dương 11 tuổi!

... CON KÍNH LẠY MÌNH THÁNH ĐỨC CHÚA GIÊSU

Con kính lạy Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU xưa bởi lòng Rất Thánh Đức Bà MARIA trọn đời đồng trinh mà ra, chuộc tội chịu chết trên Cây Thánh Giá, cùng chịu lưỡi đòng đâm cạnh nương long chảy hết máu ra.
Con xin ngày sau, khi con sắp qua đời, xin Chúa hằng nuôi lấy linh hồn con. Chúa khoan thay! Nhân thay! Con Rất Thánh Mẫu Bà MARIA!
Con kính lạy Máu Thánh Đức Chúa GIÊSU là Máu rất châu báu vô cùng, xưa đã chảy xuống cho chúng con cùng cả và thiên hạ, con xin ngày sau khi linh hồn con ra khỏi xác, được lên trời sáng láng vui vẻ vô cùng.
Con lạy ơn Đức Chúa GIÊSU có lòng lành vô cùng, xin cho linh hồn con được sống, xin Chúa thương đến con cùng. Amen.

(”La Mia Messa”, 1 Ottobre 201 - 31 Dicembre 2012, Anno VI, vol.IV, Casa Mariana Editrice, trang 324-326)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :