www.langminhnews.net

Tĩnh tâm ngày thứ 2: Chuẩn bị cho các Bạn Trẻ bước vào đời sống hôn nhân .

Chiều  ngày 28/03/2017 vào lúc 18g Cộng đoàn cũng bước vào Thánh lễ và TĨNH TÂM ngày thứ hai. Nối tiếp với Chủ đề Ngày thứ nhất: Trong Mùa Chay việc Giáo hội mời gọi sau sám hối hoán cải là chay tịnh, và làm việc bác ái. Để vào bài giảng của Cha Phêrô Nguyễn Huệ Cha Giáo Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân lộc Cha dẫn đầu bằng một câu chuyện của một Vị Linh mục và hai chàng thanh niên……

Bác ái là một phương thế hữu hiệu để mọi người cùng khám phá ra lòng thương xót của Thiên Chúa nơi anh em mình.

Nối kết với bài Giảng vào Chủ Đề: CHUẨN BỊ CHO CÁC BẠN TRẺ BƯỚC VÀO đời sống Hôn nhân.Ngài chia sẻ
 Ngày nay các gia đình trẻ thường hay tan vỡ, ly dị và tái hôn. Đó là một vấn đề thường gặp trong một xã hôi ngày nay luôn chạy theo xu hướng hưởng thụ vật chất, làm cho các bạn trẻ không còn biết hy sinh cho nhau, không biết bao dung, nhịn nhục, mà chỉ biết chỉ trích, hay tính nhỏ nhen ích kỷ làm cho tình yêu đôi lứa bị chết ngạt không còn như tình yêu từ thuở ban đầu.

Cha Phêrô Ngài ví von mượn lời của nhạc sĩ Phạm Duy viết” con quì lạy Chúa trên trời sao cho con lấy được người con yêu”, không phải các bạn trẻ chỉ lấy được người con yêu. Mà làm sao các bạn trẻ phải luôn yêu và yêu mãi được người con lấy.

Ngài cũng đưa ra mẫu gương của đôi vợ chồng 80 tuổi luôn son sắt yêu nhau. Vậy gia đình trẻ luôn đổ vỡ không hạnh phúc vì tình yêu thuở nào đã vắng bóng trong đời sống hôn nhân của họ.

Lời Kết: Gia đình muốn có hạnh phúc, thì mỗi gia đình hãy gắn liền và hướng về Đức Maria, như xưa Mẹ đã can thiệp trong tiệc cưới ở Cana.

-Và mỗi gia đình hãy mời Chúa Giêsu hiện diện và đồng hành với gia đình trong suốt cuộc đời trong giờ kinh nguyện hay giờ cơm gia đình, và nhất là siêng năng lần hạt Mân côi trong đời sống để được Mẹ bầu cử và đồng hành.

Kết thúc bài Giảng Cha Phêrô hát với tâm tình chuyển tải thông điệp Bài hát NGÀN TRÁI TIM BÉ NHỎ dâng lên Mẹ Maria luôn đồng hành và yêu thương tất cả con cái của Mẹ.
Jos Nguyễn

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :