www.langminhnews.net

THÁNH LỄ MỪNG 07 NĂM HỒNG ÂN LINH MỤC CHA CHÁNH XỨ PHAOLÔ

Sáng nay ngày 23/06/2017 vào lúc 5g00 Cộng đoàn giáo xứ cùng hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn cùng Cha Chánh xứ kỷ niệm 07 năm Hồng ân Linh mục. Trong đầu Thánh lễ MỪNG KÍNH
THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU Cha Chánh xứ Ngài cũng Dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn của Ngài, với thân phận con người yếu đuối, Ngài cảm thấy mình bất xứng trước Hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho Ngài qua chức linh mục, và Ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Ngài , để mỗi ngày Ngài nên hoàn thiện hơn trong sứ vụ linh mục.

Trong Thánh lễ Ngài chia sẻ: Thánh Tâm Chúa Giêsu. Thực ra, lòng tôn sùng Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu, một trái tim 'con người' của Ðấng là 'Con Thiên Chúa', mời gọi các tín hữu chiêm ngắm như dấu chỉ của Tình Yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại.

 Trước hết,  liên hệ đến đời sống đạo đức của cá nhân mỗi người : vì biết rằng Chúa đã yêu thương chúng ta, yêu thương từng con người cụ thể, yêu thương hết lòng và yêu thương cho đến cùng, cho đến cái chết để cứu độ ... nên chúng ta được mời gọi đáp trả, sống giới luật yêu thương "mến Chúa yêu người", theo gương của Ðấng đã yêu thương chúng ta và cũng theo mức độ như Người đã yêu thương, để đi vào cuộc sống hằng ngày, chúng ta có thể yêu thương đón nhận mọi người anh chị em chung quanh. Chớ gì khi được Thánh Tâm Chúa nung đốt, chúng ta cũng biết mặc lấy tâm tình của Chúa, một đàng ý thức thân phận yếu đuối của mình để sám hối ăn năn, và đàng khác biết thật lòng sống yêu thương như Chúa muốn. Hệ luận thứ hai nhắc nhở chúng ta cầu nguyện nhiều cho hàng linh mục, xin Chúa ban cho các ngài là những mục tử chăm sóc các linh hồn biết để cho Tình Yêu của Chúa uốn nắn, làm cho các ngài nên "những mục tử như lòng Chúa mong muốn".

Sau Thánh lễ Ông Chánh đại diện cộng đoàn dâng lời chúc mừng:

Kính Thưa Cha Phaolô, 07 năm Linh mục của Cha tuy thời gian chưa kể là dài, nhưng đã để lại trong chúng con những hình ảnh sinh hoạt mục vụ hết sức gần gũi và thân thương, thiết tưởng không thể nói hết bằng lời.

Để tỏ lòng quý mến và tri ân, hiệp cùng với Cha trong Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa hôm nay, chúng con chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết nguyện xin Chúa nhân lành đã thương gọi và chọn Cha vào thánh chức Linh mục, thì xin Ngài cũng tiếp tục tuôn đổ nhiều ơn lành hồn xác trên Cha , để Cha luôn mãi là vị mục tử nhân lành thay mặt Chúa chăm sóc đoàn chiên mà Chúa và Giáo Hội đã ủy thác và trao phó cho Cha.

Và giờ đây, toàn thể Cộng Đoàn Giáo xứ chúng con xin dâng lên Cha những Bông Hoa tươi thắm, tượng trưng cho tất cả những tấm lòng quý mến của Cộng Đoàn chúng con, xin Cha vui nhận và tiếp tục cầu nguyện cho Giáo xứ chúng con, để giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn về tinh thần như lòng Chúa mong ước.
BTTGX

www.langminhnews.net

About www.langminhnews.net

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :